Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh gần 130kg và hành trình giảm cân trong nước mắt

Với thân hình gần 130 kg khiến cô nàng ‘ngàn cân’ không biết bao nhiêu lần tủi thân bật khóc vì áp lực và sự so sánh, trêu chọc của nhiều người.

Từng bị người yêu bỏ vì quá mập

Ngô Thủy Tiên (SN 1995, sinh viên Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội) được nhiều người biết đến với biệt danh hotgirl ‘ngàn cân’ của chương trình ‘Bước nhảy ngàn cân’ mùa đầu tiên. Cô nàng từng là thí sinh nữ có cân nặng ‘khủng’ nhất trong chương trình và cô nàng cũng là người đã lập nên kỷ lục giảm đến 7kg trong vòng 1 tuần lễ.

Trước đó, Thủy Tiên từng xuất hiện trong MV nhạc, bộ phim ngắn và được nhiều người biết đến với hình ảnh mũm mĩm, đáng yêu.

Hotgirl ‘ngàn cân’ 127 kg kể chuyện vô số lần giảm cân trong nước mắt

Thủy Tiên với hình ảnh mũm mĩm trong 1 MV nhạc.

Mặc dù cân nặng lên đến 12 kg, nhưng Thủy Tiên luôn gây được thiện cảm bởi tính cách vui vẻ, hoạt bát cùng đôi mắt cười đặc trưng.

Nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ Tiên là một người vô tư, vô lo, không biết đến buồn khổ bao giờ. Thế nhưng, trong Bước nhảy ngàn cân, tâm sự của Thủy Tiên đã khiến nhiều người rơi nước mắt: ‘Trước khi đi sân khấu, mình cũng bị rất nhiều cản trở. Mọi người toàn bảo mình là béo thế này thì làm sao mà diễn được. Đi đường mọi người cứ nhìn mình xong là chỉ trỏ, cười nói. Hơn 4 năm trước mình có yêu một bạn nhưng sau đấy bạn ấy bỏ mình vì mình quá béo’.

Dường như đó là quãng thời gian khó khăn nhất với Thủy Tiên vì cô nàng phải chịu những tổn thương trong tình cảm và những tổn thương về chính ngoại hình có phần khiêm tốn của mình.

Hotgirl ‘ngàn cân’ 127 kg kể chuyện vô số lần giảm cân trong nước mắt

 Hình ảnh Thủy Tiên với cân nặng gần 130 kg.

Sau khi người yêu chia tay vì lý do… béo là lần thứ n Thủy Tiên quyết tâm giảm cân. Đây cũng là lần cô nàng giảm được nhiều cân nhất là 20kg trong thời gian hơn 2 tháng. Tuy nhiên, cũng vì lý do chán nản nên Thủy Tiên giảm cân tùy tiện bằng cách không ăn uống. Sau thời gian đó, cô ăn lại gấp 2, gấp 3 lần vì thế cơ thể không những béo trở lại mà còn đạt kỉ lục 130kg.

Hành trình 'n' lần giảm cân và nước mắt buồn tủi, tự ti

Thủy Tiên cho biết, cô nàng khá mập từ khi còn nhỏ, ngoài ra cùng với lý do ăn, ngủ theo sở thích nên đã béo lên mất kiểm soát. Không nhớ nổi bao nhiêu lần, Thủy Tiên đã khóc vì sự dè bỉu của mọi người, người chỉ trỏ, người chê bai, người đi đường nói thẳng mặt ‘Ôi, béo thế’.

Hotgirl ‘ngàn cân’ 127 kg kể chuyện vô số lần giảm cân trong nước mắt

 Cô nàng có thân hình mũm mĩm từ nhỏ (bên phải)

Thủy Tiên thành thật chia sẻ: ‘Khi đi chơi cùng bạn bè, mình to lù lù, cảm giác như bị lạc loài vậy. Mình thì giống như thùng phi di động, còn các bạn như người mẫu nên thật sự mình rất tự ti’.

Cô nàng cũng không ít lần mất đi cơ hội vì cân cơ thể ngoại cỡ của mình. Kỉ niệm buồn khó quên với Thủy Tiên khi tham gia ghi hình 1 chương trình, vì lý do cân nặng mà quản lý đã phải mời người khác thế chỗ và cô nàng phải ra về. Với Thủy Tiên, cảm giác này chỉ có những người quá cỡ như mình mới có thể cảm nhận hết được.

Ý thức được cân nặng của mình, cùng sự hỗ trợ của bạn bè, gia đình, Thủy Tiên đã rất nhiều lần thực hiện kế hoạch giảm cân. Chính cô cũng không thể nhớ nổi cô đã bắt tay vào hành trình đi tìm vóc dáng thon gọn bao nhiêu lần.

Dù đã thử nhiều phương pháp khác nhau, nhưng những kế hoạch giảm cân của ‘nàng béo’ đều bất thành, kể cả những lần mặc áo mưu chạy bộ bất chấp những lời nói vô ý, sự nhìn ngó của mọi người. Cô nàng tự nhận mình nhanh chán, nhanh nản vì vậy nhiều lần bỏ cuộc giữa chừng hay căn nặng chỉ giảm đi rất ít.

Hotgirl ‘ngàn cân’ 127 kg kể chuyện vô số lần giảm cân trong nước mắt

 Hình ảnh của Thủy Tiên sau khi giảm hơn 40kg trong đêm chung kết Bước nhảy ngàn cân.

Nữ sinh gần 130kg và hành trình giảm cân trong nước mắt

Sau khi tham gia chương trình Bước nhảy ngàn cân, Thủy Tiên được tập luyện, ăn uống theo sự giám sát của bác sĩ dinh dưỡng. Sau 3 tháng tham gia chương trình, Thủy Tiên đã bứt phá giảm được hơn 40kg.

Tham gia chương trình này, cô cũng phải trải qua vô vàn những khó khăn để gặt hái được những thành công đó. Không ít lần cô bạn khóc nhè vì áp lực, thậm chí đến đêm còn mơ thấy đồ ăn, bài nhảy. Cũng giống như những thí sinh khác của chương trình, những ngày đầu, bữa ăn với họ là cả nỗi ám ảnh nhưng sau đó biết sắp đến giờ được ăn là cả 1 hạnh phúc.

Nữ sinh gần 130kg và hành trình giảm cân trong nước mắt

Hình ảnh mới trẻ trung, xì tin của Thủy Tiên.

Nhìn lại thân hình thon gọn hiện tại của mình, chính cô nàng dường như cũng không tin vào bản thân. Thủy Tiên chia sẻ dự định của bản thân sắp tới sẽ nỗ lực tập luyện hơn nữa, thật ‘tỉnh táo’ với đồ ăn và những cơn buồn ngủ để có được vóc dáng đẹp hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi