Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư nhận thư động viên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, muốn sống hết mình như hôm nay là ngày cuối cuộc đời

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc động viên Thủy Tiên: 'Bác tin rằng cháu sẽ là người chiến thắng'.

Căn bệnh ung thư ập đến bất ngờ vào tuổi 19 khiến Đặng Trần Thủy Tiên (sinh năm 2000, sinh viên Đại học Ngoại thương) tuyệt vọng và sụp đổ. 'Sao thần chết lại điền tên mình vào danh sách dự bị sớm thế này' - Thủy Tiên bất lực nghĩ. Vào khoảng đầu tháng 6 tại thời điểm phát hiện bệnh, khối u trong ngực của cô gái nhỏ đã phát triển sang giai đoạn 2a.

Chìm đắm trong những suy nghĩ tiêu cực, nhưng tình yêu thương của gia đình đã giúp Thủy Tiên có thêm động lực đứng dậy, chống lại căn bệnh hiểm nghèo. Mỗi khi nhớ tới người thân, Thủy Tiên lại tưởng tượng đến cảnh bố mẹ và em trai sẽ đau đớn thế nào nếu cô bạn không qua khỏi. Điều này khiến Thủy Tiên đau lòng hơn cả bệnh tình của bản thân.

Nữ sinh mắc ung thư nhận thư động viên của Thủ tướng, muốn sống hết mình như hôm nay là ngày cuối cuộc đời 0

'Mình nghĩ nhiều đến gia đình mỗi khi cơn suy sụp tới. Bố mẹ sẽ buồn lắm, nếu con gái không qua khỏi. Rồi mình chợt nhận ra, mình phải đứng dậy, mình phải chiến đấu vì những người mình yêu thương. Đó là động lực lớn lắm.

Rồi sau đó, mình lại nhận được sự cổ vũ, động viên, khích lệ từ những người xa lạ vốn không quen thân. Thực sự không biết nói gì ngoài hai từ cảm kích, biết ơn' - Thủy Tiên chia sẻ.

Để hỗ trợ tốt cho việc điều trị, Thủy Tiên đã chủ động bảo lưu việc học, cố gắng thay đổi lối sống, cách sinh hoạt và chế độ luyện tập, điều mà trước giờ cô chưa bao giờ nghiêm túc thực hiện. Thủy Tiên đi bộ mỗi ngày, ăn uống lành mạnh, tập thể dục nhẹ nhàng và ngủ sớm.

Mỗi tuần, cô lên Hà Nội một lần để truyền hóa chất. Dẫu việc di chuyển cũng ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe, nhưng Thủy Tiên vẫn nỗ lực, cố gắng nhìn vào một tương lai lạc quan hơn.

Thuỷ Tiên xuất hiện đầy lạc quan trong chương trình RUBIK Cuộc sống

'Sức khỏe của mình hiện tại đã ồn dần. Mình cũng đã quen với khó khăn, coi nó như một phần bình thường của cuộc sống, bình tĩnh giải quyết từng chuyện một, rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi.' - Thủy Tiên nói.

Nếu có cơ hội gặp Thủy Tiên ngoài đời, hẳn sẽ không mấy ai tin cô gái 19 tuổi này đang chống chọi với căn bệnh ung thư. Bởi vì cô trẻ quá, nụ cười vẫn rạng rỡ như vậy, tràn đầy niềm tin lạc quan, sự tích cực và sức sống mãnh liệt. Dù đã chủ động cạo đầu như một lời tuyên chiến đanh thép với bệnh tật, với những đợt điều trị hóa chất trước mắt, nhưng Thủy Tiên vẫn thật xinh đẹp. Sắp tới, cô sẽ cùng 11 thí sinh còn lại tham gia vào vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi ĐH Ngoại thương - Duyên dáng Ngoại thương 2019.

'Tham gia Duyên dáng Ngoại thương đã mang tới cho mình thật nhiều trải nghiệm đặc biệt. Ngày mình đứng trên sân khấu của một khán phòng lớn, lần đầu tiên đối diện với hàng trăm ánh mắt lạ, hát vang ca khúc 'Còn tuổi nào cho em', cũng là lần đầu tiên mình gặp được nhiều sự quan tâm, ủng hộ đến thế.'

Trong Tiên, khát khao được sống chưa bao giờ mãnh liệt đến như vậy. Nếu khỏi bệnh, cô sẽ quay lại trường lớp, tiếp tục việc học dang dở.

Thời gian điều trị này, cô đã sống chậm lại, yêu thương bản thân và gia đình hơn biết bao. Trước kia, Thủy Tiên chỉ đặt mục tiêu kiếm thật nhiều vật chất. Khi ốm rồi, cô mới nhận ra rằng, người thành công là người hạnh phúc, là người cho đi, là người tạo nên nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống này. 

  Nữ sinh mắc ung thư nhận thư động viên của Thủ tướng, muốn sống hết mình như hôm nay là ngày cuối cuộc đời 1

Ngày 17/11 vừa rồi, hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư của Thủy Tiên như được tiếp thêm sức mạnh khi cô bạn nhận được thư và hoa của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong thư, Thủ tướng nhắn rằng:

'Cháu Thủy Tiên yêu quý.

Qua trang báo điện tử, bác biết về câu chuyện của cháu, một tấm gương về nghị lực sống dám vươn lên nghịch cảnh để sống trọn vẹn ý nghĩa, với niềm tin mỗi ngày và những khát vọng ở phía trước.

Như cháu đã nói: 'Tôi đẹp nhất khi tôi tự tin'. Cháu là cô gái rất trưởng thành, can đảm và mạnh mẽ. Bằng tâm thế tích cực của mình, cháu đã truyền cảm hứng và tinh thần lạc quan cho rất nhiều người, không chỉ những ai đang chiến đấu với căn bệnh ung thư trong xã hội ta.

Hơn lúc nào hết, cháu không hề đơn độc; chắc chắn cháu đang là niềm tự hào rất lớn của bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Qua lá thư này, bác xin gửi lời thăm hỏi tới bố mẹ cháu, cùng tất cả những ai đã quan tâm, chăm sóc và yêu thương cháu.

Thông điệp 'Cô ấy là điều khác biệt' của cuộc thi 'Duyên dáng Ngoại thương' năm nay thực sự thú vị. Sự tham dự của cháu đối với cuộc thi là một minh chứng và góp phần làm giàu thêm ý nghĩa của thông điệp đó.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến, bác xin gửi đến quý thầy cô ở trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, cũng như các thầy cô giáo trên cả nước lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất.

Bác tin rằng cháu sẽ là người chiến thắng. Bác chúc cháu mau chóng mạnh khỏe, sớm trở lại việc học tập, sống ý nghĩa mỗi ngày và thực hiện trọn vẹn ước mơ, hoài bão'.

Bức thư Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi động viên Thuỷ Tiên (Ảnh: NVCC) 

Bức thư Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi động viên Thuỷ Tiên (Ảnh: NVCC)

'Mình bất ngờ, hạnh phúc và xúc động lắm khi nhận được sự quan tâm của bác Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lẫn mọi người xung quanh. Nếu có thể, mình mong muốn giúp đỡ được những người có hoàn cảnh giống mình. Hãy luôn lạc quan và tận hưởng cuộc sống, sống hết mình như hôm nay là ngày cuối cùng cuộc đời' - Thủy Tiên nở nụ cười, đôi mắt ánh lấp lánh những tia hy vọng.

Giúp Tiin sửa lỗi