Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ngẫu hứng lên bục giảng hát 'Sóng' tặng cả lớp, nữ sinh bất ngờ nổi tiếng

Mới đây, bài hát phổ nhạc từ bài thơ ‘Sóng’ của Xuân Quỳnh được một nữ sinh ở Thái Nguyên thể hiện trước cả lớp trong giờ Ngữ Văn gây ấn tượng với người xem.

Đoạn clip chia sẻ về một cô bạn mặc áo đồng phục đang hát trong giờ học thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Đáng chú ý, bài mà cô gái trình bày không phải là một bài hát thông thường mà được phổ nhạc từ một bài thơ nổi tiếng của nữ nhà thơ Xuân Quỳnh mang tên ‘Sóng'.

Clip: Nữ sinh Thái Nguyên hát 'Sóng'. Nguồn: Youtube.

Bằng giọng ca đầy cảm xúc và truyền cảm, cô gái khiến bất kỳ ai xem cũng phải bồi hồi, xao xuyến với những câu từ quá quen thuộc: ‘Sóng bắt đầu từ gió. Gió bắt đầu từ đâu. Em cũng không biết nữa'.

Nữ sinh hát 'Sóng' gây sốt. 

Nữ sinh hát 'Sóng' gây sốt.

Bạn nữ nhanh chóng nhận được ‘cơn mưa' lời khen từ cộng đồng mạng. Đa phần đều khen cô nàng khá xinh xắn cùng chất giọng ‘ngọt lịm.

Linh Chi nhận xét: ‘Bạn hát hay quá, mình nghe đi nghe lại nhiều lần vẫn thấy hay. Nhờ bài hát của bạn chắc chắn lớp học sẽ thích thú với bài thơ nổi tiếng này'.

‘Ai khó thuộc thơ có thể thử thuộc bản nhạc này, đảm bảo ghi nhớ chính xác cả câu từ và cả ý thơ trong đó. Mình cũng rất thích bài phổ nhạc này và cũng thuộc rất nhanh', Nam Trung cho hay.

Theo tìm hiểu, bài hát được làm beat và phổ lời của tác giả trẻ Trần Văn Tiến. Một số nội dung câu chữ không giữ nguyên mà biến đổi, thêm thắt sao cho phù hợp nhất, ‘Lặng lẽ và ồn ã, liệu sóng có hiểu mình. Mạnh mẽ và diu êm, sóng vẫn ra biển khơi. Nỗi khát vọng tình yêu, rực cháy trong tim xanh. Em nghĩ về biển lớn, ở nơi nào sóng lên…'.

Nữ sinh trong clip thể hiện ‘xuất sắc' bài hát này là Nguyễn Ngọc Trang, học sinh lớp 12C4 trường THPT Sông Công, Thái Nguyên.

Ngọc Trang đang học lớp 12 tại Thái Nguyên. 

Ngọc Trang đang học lớp 12 tại Thái Nguyên.

Ngọc Trang cho hay, bản thân khá bất ngờ khi phần thể hiện của mình được nhiều người biết đến vậy. Tiết mục được Trang hát trong giờ Ngữ văn, đúng hôm cô giáo dạy bài ‘Sóng'.

10 chia sẻ thêm, cô chưa hề biết đến bài hát này cho đến khi cô giáo giới thiệu cả lớp bài thơ ‘Sóng' của nhà thơ Xuân Quỳnh đã được một sinh viên của trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch phổ nhạc. Sau đó, Trang chỉ nghe một vài lần rồi thuộc và lên hát.

Chất giọng của cô là hoàn toàn từ nhiên. 

Chất giọng của cô là hoàn toàn từ nhiên.

Khi được nhiều bình luận khen giọng hát hay, cô nàng cho biết giọng hát là hoàn toàn bẩm sinh và chưa từng học qua trường lớp nào.

Ngoài khả năng ca hát, Trang còn biết nhảy, làm bánh, phụ gia đình việc kinh doanh hàng ngày. Với Trang, ca hát là một niềm đam mê lớn nên cô muốn trong tương lai có thể theo đuổi thêm bên cạnh công việc kinh doanh.

>>>XEM THÊM:  Thơ 'Sóng' của Xuân Quỳnh được sinh viên Đại học Y 'thổi hồn' gây sốt

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi