Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ tác giả trẻ phản pháo việc lương 5 triệu/tháng, mua nhà 3 tỷ chỉ bằng 1 chiếc thẻ tập gym

Từng gây chú ý với bài viết 'Nghỉ đi, đừng sợ', tác giả Hạ Chi mới đây đã có những chia sẻ thẳng thắn xung quanh vấn đề làm sao để có nhà với mức lương thấp.

Mới đây trong một chương trình truyền hình, một cô gái đã mang 'câu hỏi khó' của tất cả những bạn trẻ đến nhờ hai vị chuyên gia giải đáp, đó là Shark Hưng của chương trình Shark Tank Việt Nam và giáo sư Cù Trọng Xoay: 'Làm sao để mua được nhà 3 tỷ ở Time City, trong mức lương chỉ rơi vào từ 5 - 7 triệu?'

Theo chia sẻ của cô gái, cô đang làm công việc bán hàng và thấy bạn mua nhà ở một khu chung cư cao cấp thì cũng muốn phấn đấu để đạt được như bạn. Ngoài ra cô gái còn cho biết mình đang 'ế trường kỳ'.

Shark Hưng hỏi cặn kẽ cô gái về các thông tin khác như cô có khoản thu nhập nào khác không, đã tích lũy được bao nhiêu. Khi có đầy đủ thông tin cần thiết, Shark Hưng đã chia sẻ cho cô gái một bí quyết 'thần thánh'. Đầu tiên cô gái dùng số tiền lương mình có được mua 1 thẻ gym và thẻ bơi tại trong khuôn viên Time City, ngoài ra nên mua thêm vài bộ tập thật đẹp và bắt mắt. 

Việc tiếp theo là cô gái cần thường xuyên đến khu chung cư đó để ăn sáng, uống trà, uống cafe, tập luyện thể dục thể thao để người ta nghĩ rằng cô là cư dân ở đây. Bí quyết này sẽ giúp cô gái có cơ hội để tiếp xúc với những anh chàng độc thân có nhà sẵn mà khỏi cần dành tiền mua.

Bí quyết của Shark Hưng ngay lập tức được các bạn trẻ chia sẻ và gật gù khen đúng. Tuy nhiên mới đây, nữ tác giả trẻ Hạ Chi đã có bài viết mang tên: 'Bán xăng cho phụ nữ là tội ác, và chiếc thẻ tập gym để mua nhà Times City' để phản pháo lại quan điểm trên.

Tác giả trẻ Hạ Chi.

Tác giả trẻ Hạ Chi.

'Vụ án đầu tư mua nhà 3 tỷ khi lương 5-7 triệu/tháng đang nổi hôm nay. Lời khuyên của vị chuyên gia thì có vẻ rất chí lý. Quả thực, 2 cơ hội lớn nhất để đổi đời là đầu thai lại và kết hôn. Thế nhưng, vẫn có gì đó sai sai ở đây. Khi trên một chương trình đại chúng, hai vị nam chuyên gia lại gợi ý cho một cô gái rằng cô nên đầu tư vào nhan sắc, dùng lợi thế hình thể để tìm chồng giàu - và nhờ đó, đạt được mục tiêu.

Trong khi họ có thể đưa ra một kế hoạch hoàn toàn khác. Chẳng hạn như hỏi xem cô gái này đang làm việc trong lĩnh vực nào, thế mạnh của cô là gì, cô có thể tận dụng những nguồn lực nào (ngoài vốn tự có) để kiếm thêm thu nhập. Họ có thể gợi ý để cô dùng 20% thu nhập để học hỏi phát triển bản thân. Có thể khuyên cô đi làm thêm công việc thứ hai ngoài giờ. Hoặc buôn bán online. Có rất nhiều con đường, và như ta biết, không thiếu những người thành đạt bắt đầu từ con số 0. Nhưng hai vị chuyên gia lại khuyên cô đi mua bikini.

Một lời khuyên được đưa ra từ thành kiến giới. Và được xã hội với đầy thành kiến giới tính tán thành. Quyền uy của thành kiến là khi không ai nhận ra nó bất bình thường. Và nguy hiểm của nó là khi nó trở thành một loại chuyện đùa, một nét văn hoá đại chúng.

Như khi chúng ta thản nhiên chấp nhận rằng ninja lead là lực lượng tham gia giao thông đáng sợ nhất và bán xăng cho phụ nữ là một loại tội ác. Mặc dù không có chứng minh khoa học hay con số thống kê nào chỉ ra phụ nữ kém năng lực điều khiển phương tiện giao thông hơn đàn ông, và số lượng phụ nữ gây tai nạn khi tham gia giao thông nhiều hơn đàn ông.

Chúng ta không xem chúng là vấn đề. Vì chúng ta chấp nhận chúng mà không cần tư duy phản biện. Chúng ta, bao gồm cả hai giới'.

Quan điểm của Hạ Chi nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt like, bình luận và chia sẻ. Nhiều người đồng tình với ý kiến của tác giả bởi phụ nữ bây giờ nên tự lập, tự chủ, dựa vào sự nỗ lực của chính mình mới mong đem lại thành quả xứng đáng.

'Bạn dựa vào nhan sắc để mong kiếm được chồng giàu, có nhà riêng thì chỉ là người con gái thực dụng mà thôi. Như vậy khi bạn hết nhan sắc, sẽ chẳng còn thứ gì để bạn có thể bấu víu. Chỉ có tri thức, sự tự lập, bản lĩnh mới khiến bạn đạt được những dự định trong tương lai', tài khoản B.N chia sẻ.

>>>XEM THÊMNghỉ đi, đừng sợ: Mỗi sáng thức dậy không còn muốn làm việc nữa, thì điều duy nhất cần làm là dừng lại

 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi