Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ tiếp viên hàng không dương tính với Covid-19 đã chủ động cách ly khi về đến Hà Nội

Chị N.T.D (30 tuổi) - tiếp viên hãng Vietnam Airlines dương tính với virus Covid-19 đã chủ động xin nghỉ phép ngay khi về tới Hà Nội, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch để nhận hướng dẫn.

Trưa nay, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo nghi ngờ có ca nhiễm virus Covid-19 thứ 5 trên địa bàn là một nữ tiếp viên hàng không thuộc hãng Vietnam Airlines. Trước đó, nữ tiếp viên này đã phục vụ chuyến bay từ London (Anh) về Hà Nội vào sáng ngày 09/03. 

Mới đây, Vietnam Arilines cũng đã thông tin chia sẻ với báo chí về nữ tiếp viên dương tính với Covid-19. Cụ thể, nữ tiếp viên này đã phục vụ chuyến bay VN54 từ London đến Hà Nội và hạ cánh sáng ngày 09/03.

Chuyến bay V54 đi từ London (Anh) hạ cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 09/03 (Ảnh minh hoạ) 

Chuyến bay V54 đi từ London (Anh) hạ cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 09/03 (Ảnh minh hoạ)

Ngay khi về đến Hà Nội, nữ tiếp viên đã xin nghỉ phép. Do ý thức được nguy cơ lây nhiễm bệnh, nữ tiếp viên này đã không về nhà mà thuê một nhà nghỉ ở Cổ Linh, Bồ Đề, Long Biên để tự theo dõi.

Đến tối muộn ngày 10/03, chị có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên lập tức thông báo với Đoàn tiếp viên, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn.

Sáng ngày 11/3, tiếp viên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp chặt chẽ của Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines.

Nữ tiếp viên đã chủ động cách ly, khai báo ngay khi có triệu chứng bệnh  

Nữ tiếp viên đã chủ động cách ly, khai báo ngay khi có triệu chứng bệnh 

Ngày 12/3, sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, Vietnam Airlines đã lập tức khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời.

Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc cũng được tiến hành khử trùng ngay sau đó. Chuyến bay tiếp viên này thực hiện cũng đã được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Giúp Tiin sửa lỗi