Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ VĐV Hàn Quốc tự tử ở tuổi 22 vì bị HLV và bác sĩ trong đội bạo hành

Thường xuyên chịu những lời nhạo báng, chê cười ngoại hình, và bạo hành thể xác từ ban huấn luyện khiến nữ VĐV ba môn phối hợp Choi Sook Hyun không chịu đựng nổi và kết liễu đời mình ở tuổi 22.

Được đánh giá là VĐV triển vọng của Hàn Quốc, từ năm 2015 khi mới là học sinh trung học, Choi Sook Hyun đã là thành viên đội tuyển ba môn phối hợp quốc gia. Ngỡ tưởng sự nghiệp đang rộng mở nhưng cô gái 22 tuổi đã kết liễu đời mình ngày 26/6 vừa qua do bị bạo hành.

Gia đình Choi cho biết cuộc sống của nữ sinh dần trở thành địa ngục khi thường xuyên bị nhạo báng, chê cười ngoại hình, và bạo hành thể xác từ ban huấn luyện. Nhiều đoạn ghi âm và tin nhắn của HLV và bác sĩ do Choi Sook Hyun để lại trước khi tự tử được tiết lộ.

Trong một đoạn hội thoại, vị HLV lớn giọng: 'Mày tập gấp đôi và không ăn gì mà sao vẫn lên cân thế. Mày nghĩ cái gì thế hả?' , Choi Sook Huyn đáp: 'Em đã uống rất nhiều nước'. Vị HLV quát lại: 'Đó là lỗi của mày, nhịn đói ba ngày, hiểu chưa. Mày đã mắc lỗi sao không chịu trách nhiệm'. Người này tiếp tục: 'Đến đây, ngậm mồm vào' sau đó vung một cú tát vào mặt Choi rồi nhắc đóng rèm. 'Từ ngày mai, nếu mày còn trưng cái mặt sưng vù này ra tao sẽ không tha đâu, hiểu chưa?'.

Choi Sook Hyun được đánh giá là VĐV triển vọng của Hàn Quốc.

Choi Sook Hyun được đánh giá là VĐV triển vọng của Hàn Quốc.

Không chỉ vậy, nữ sinh còn bị đánh bởi bác sĩ của đội. Tháng 3/2019, bác sĩ này đã gọi một thành viên lớn tuổi của đội vào đánh Choi sau khi đã hành hạ em suốt 20 phút. Trước khi rời đi, vị HLV này còn dọa Choi 'Có muốn chết không ?' và cô run rẩy đáp 'Không ạ'.

Trong cuốn nhật ký của mình, nữ VĐV cho biết ngày nào cô cũng khóc vì bị 'đánh đập như chó' và nhấn mạnh 'thà chết còn hơn'. Choi còn tiết lộ, mỗi khi cô tăng cân, các thành viên ban huấn luyện sẽ mua 200.000 won (hơn 3 triệu đồng) bánh mỳ và bắt cô ăn cho đến khi nôn ra và tiếp tục lặp lại quá trình này. Thậm chí ngay cả khi đã đạt được cân nặng tiêu chuẩn, cô vẫn bị đánh.

Cô tự tử ở tuổi 22 vào ngày 26/6 vì bị HLV và bác sĩ trong đội bạo hành.

Cô tự tử ở tuổi 22 vào ngày 26/6 vì bị HLV và bác sĩ trong đội bạo hành.

Không chỉ chịu nỗi đau thể xác, Choi còn bị một thành viên lớn tuổi trong đội chê bai ngoại hình, nói trông giống người chuyển giới, bị đồn qua lại với nhiều chàng trai nên dần tránh mặt mọi người. Nỗi bất lực và tuyệt vọng khiến nữ VĐV luôn luôn thường trực ý nghĩ tự sát hoặc đâm đầu vào xe để chấm dứt cuộc đời.

Trong tin nhắn cuối cùng gửi mẹ, Choi Sook Hyun viết: 'Mẹ ơi con yêu mẹ. Hãy vạch trần những tội ác của họ'. Mẹ Choi hỏi con có chuyện gì, đề nghị cô nghe điện thoại nhưng mọi nỗ lực liên lạc với con của bà đều không có tác dụng bởi nữ VĐV 22 tuổi đã bị stress nặng, bế tắc nên nhất quyết tìm đến cái chết.

Choi Sook Hyun từng nhiều lần kêu cứu vào đầu năm 2020 rồi chuyển sang đội khác, gửi đơn khiếu nại cho Ủy ban Olympic Hàn Quốc, thậm chí báo cảnh sát. Tuy nhiên mọi chuyện vẫn không có gì thay đổi khiến cô phải tìm tới cái chết.

Sự ra đi của nữ VĐV trẻ gây chấn động dư luận Hàn Quốc. Bên cạnh những lời tiếc thương, có người cho rằng việc đánh đập VĐV ở xứ sở kim chi giờ lại thành phổ biến vì các HLV cho rằng đó là điều cần thiết để giành huy chương. Liên đoàn ba môn phối hợp Hàn Quốc bày tỏ sự thương tiếc với trường hợp của Choi và hứa sẽ xử lý những người liên quan. Trong một thông báo riêng, Ủy ban Olympic Hàn Quốc cho biết họ sẽ điều tra cáo buộc đơn khiếu nại của Choi không được xem xét.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi