Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nữ y tá cùng lúc cứu 3 đứa trẻ sơ sinh thoát chết khỏi vụ nổ kinh hoàng tại Li Băng

Vụ nổ quá lớn khiến nữ y tá bị mất nhận thức và sau khi ổn định lại, cô thấy mình đang bế trên tay 3 đứa trẻ.

Ngày 4/8, một vụ nổ đã xảy ra ở cảng Beirut. Vụ nổ khiến ít nhất 135 người thiệt mạng và hơn 5.000 người bị thương. Ước tính thiệt hại do thảm kịch này gây ra đối với Beirut từ 3 - 5 tỷ USD.

Khi đó, phóng viên ảnh Li Băng Bilal Jawich đang ở nhà tại ngoại ô Berut. Tuy nhiên, bằng trực giác của riêng mình, anh đã đi theo hướng khói bốc lên cho tới khi đến cảng Beirut và tới bệnh viện Al Roum ở quận Ashrafieh - nơi bị tàn phá nặng nề bởi vụ nổ.

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở khu vực cảng ở thành phố Beirut, Li Băng vào chiều tối 4/8. (Nguồn: AFP)

Vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở khu vực cảng ở thành phố Beirut, Li Băng vào chiều tối 4/8. (Nguồn: AFP)

Chia sẻ với CNN, Jawich kể lại rằng, khi tìm đến bệnh viện, anh thực sự sửng sốt khi chứng kiến mọi thứ tại đây: 'Tôi rất ngạc nhiên khi thấy một nữ y tá bế 3 đứa trẻ sơ sinh. Tôi chú ý tới sự bình tĩnh của cô ấy. Nó tương phản với bầu không khí xung quanh chỉ cách đó khoảng một mét'.

Phóng viên ảnh cho biết, một số người chết và bị thương nằm ở đó. Tuy nhiên, bằng một sức mạnh tiềm ẩn nào đó, nữ y tá vẫn có thể tự chủ và cứ được những đứa trẻ. 'Con người thường nổi bật lên trong những hoàn cảnh bạo lực, đen tối và xấu xa, và nữ y tá đã làm được điều đó', Jawich nói.

Jawich cho biết nữ y tá sau đó nói với anh vào buổi tối hôm đó rằng, khi vụ nổ xảy ra thì cô đang ở phòng hộ sinh. Vụ nổ quá lớn khiến nữ y tá bị mất nhận thức và sau khi ổn định lại, cô thấy mình đang bế trên tay 3 đứa trẻ.

Nữ y tá bế 3 đứa trẻ trên tay sau khi vụ nổ xảy ra (Ảnh: Twitter)

Nữ y tá bế 3 đứa trẻ trên tay sau khi vụ nổ xảy ra (Ảnh: Twitter)

George Saad, quản lý thảm họa và ứng phó khẩn cấp tại bệnh viện Al Roum, hiện tại 3 đứa trẻ và các bà mẹ đã được chuyển tới bệnh viện khác. Tuy nhiên, không may mắn đã có 12 bệnh nhân, 2 người tới thăm và 4 y tá thiệt mạng trong vụ nổ kinh hoàng này, trong khi 2 người khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện tại, khoảng 80% kiến trúc bệnh viện và 50% thiết bị bị hư hại sau vụ nổ.

Góp ý cho Tiin