Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Núi tiền bất ngờ ập đến với người vô gia cư sau khi cho cô gái đẹp vay 20 USD

Sau khi đi bộ 3km và cho cô gái vay 20 USD để mua xăng, người đàn ông đã được cô gái này trả ơn để làm lại cuộc đời.

TIN LIÊN QUAN

Theo The Sun, câu chuyện bắt đầu khi người đàn ông vô gia cư tên Johnny Bobbitt Jr đi bộ hơn 3km để giúp cô gái tên Kate McLure mua xăng.

Xe của cô gái này hết xăng giữa đường trong khi đó cô không mang tiền theo trong người và đoạn đường trên đường cao tốc ở bang Philadelphia, Mỹ vào thời điểm rất ít người đi qua. Johnny Bobbitt Jr đã cho cô gái vay 20 USD ((khoảng 450.000 đồng) cuối cùng của mình để cô có thể trở về nhà an toàn.

Kate cho biết, sau đó, cô đã quay lại con đường này nhiều lần để trả ơn cho ông ấy bằng cách quyên tiền và quần áo.

Kate McClure và người đàn ông vô gia cư Johnny Bobbitt Jr. 

Kate McClure và người đàn ông vô gia cư Johnny Bobbitt Jr.

Trước đó, cô gái trẻ này cũng thành lập chiến dịch quyên tiền trên trang GoFundMe để giúp đỡ những người vô gia cư tại đây.

Tính đến cuối tháng 11, số tiền quyên góp mới chỉ đạt 60.000 USD nhưng sau khi cô chia sẻ câu chuyện này thì số tiền quyên góp đã tăng lên chóng mặt.

Từ mục tiêu là 10.000 USD nhưng câu chuyện về lòng tốt của Johnny đã gây xúc động cho nhiều người và cho đến nay đã thu hút tới gần 400.000 USD (khoảng 9 tỷ đồng) tiền quyên góp.

Được biết, Johnny Bobbitt Jr từng là kỹ thuật viên về đạn dược của Thủy quân Lục chiến Mỹ, nhưng giờ đây thất nghiệp và phải sống trong cảnh không nhà cửa.

Trên trang mạng quyên tiền, Kate cũng hé lộ kế hoạch sử dụng khoản tiền khổng lồ để Johnny có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Số tiền góp được sẽ cho Johnny Bobbitt Jr một ngôi nhà mới. Sau đó sẽ dùng số tiền còn lại để mua cho người đàn ông này chiếc xe tải mà người đàn ông vô gia cư này mơ ước.  Đó có thể là chiếc Ford Ranger đời 1999.

Hiện tại nhờ số tiền được ủng hộ, người đàn ông vô gia cư này đã ổn định cuộc sống 

Hiện tại nhờ số tiền được ủng hộ, người đàn ông vô gia cư này đã ổn định cuộc sống

Thêm nữa cô gái tốt bụng này cũng lập hai quỹ tín thác được thành lập dưới tên của Johnny. Một quỹ giúp người đàn ông vô gia cư có một khoản tiền nhỏ hàng năm và quỹ kia giúp ông có cuộc sống đầy đủ khi về hưu.

Hiện tại, người đàn ông vô gia cư này đã mua được một chiếc máy tính mới và không ngừng cảm ơn lòng tốt của những người đã giúp đỡ ông.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi