Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nước mía trân châu Hàng Vải: phiên bản nước mía cao cấp giá bình dân, bao ghiền bao đã

Nước mía trân châu nghe thật độc đáo, bạn đã thử loại nước mía hay ho này bao giờ chưa?

Ở Hà Nội, cứ cách vài trăm mét ta lại bắt gặp một quán nước mía. Với nguyên liệu chỉ là vài cây mía đã được cạo vỏ, cách thức chế biến cũng hết sức đơn giản, giá thành lại rẻ, nước mía từ lâu đã là một thức uống quen thuộc với tất cả mọi người.

Ngoài nước mía thông thường mà chúng ta hay uống còn có một loại nước mía hết sức đặc biệt, đó là nước mía trân châu. Một trong những hàng nước mía trân châu nổi tiếng nhất nhì Hà Nội đó là nước mía cô Gấm số 37E Hàng Vải.

Không gian: 8/10

Quán nước mía số 37E Hàng Vải là một địa điểm được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Nằm trong phố cổ nhưng quán nước mía trân châu không hề khó tìm và luôn tấp nập khách ra vào. Ngay bên trên quán có treo tấm biển trắng ghi dòng chữ nổi bật: Cô Gấm - 37E Hàng Vải, nước mía - trân châu, nhỏ 12k - to 18k. 

Cả phố Hàng Vải này có rất nhiều quán nước mía, nhưng quán của cô Gấm vẫn là quán nổi tiếng nhất. Cô Lương Thị Hồng Gấm (48 tuổi) cho biết, cô đã bán nước mía tại đây được khoảng 30 năm. 

Với không gian vỉa hè gần gũi đậm chất Hà Nội, lại được tán lá che nên rất râm mát, đây là nơi thích hợp để mọi người tụ tập uống nước, trò chuyện. Quán không có bàn nên khách thường để nước mía lên chiếc ghế nhựa, thế nhưng điều này không hề gây nên sự bất tiện nào bởi ai cũng vui vẻ thưởng thức đồ uống.

Không gian quán nước mía trân châu 37E Hàng Vải 

Không gian quán nước mía trân châu 37E Hàng Vải

Tấm biển giản dị được cô Gấm treo bên cạnh giỏ hoa trạng nguyên cho nổi bật 

Tấm biển giản dị được cô Gấm treo bên cạnh giỏ hoa trạng nguyên cho nổi bật

Decor food: 7/10

Những ngày hè oi ả thế này lại thấy thèm chút nước mía mát để giải nhiệt. Cốc nước mía trở nên đẹp mắt và thú vị hơn khi có trân châu đen. Ngoài ra, cô Gấm còn cho thêm dừa khô và dừa tươi nạo lên trên cùng. Nhìn cốc nước mía mát lạnh điểm xuyết thêm các loại topping ngon mắt thế này, mấy ai có thể kìm lòng đây? 

Tuy nhìn cốc nước mía rất hấp dẫn, nhưng nếu thay số thìa, ống hút nhựa dùng một lần kia bằng các loại thìa, ống hút thân thiện hơn với môi trường hơn thì đây sẽ là một điểm cộng rất lớn cho quán, phải không nào?

Nước mía trân châu Hàng Vải: phiên bản nước mía cao cấp giá bình dân, bao ghiền bao đã 2 

Nước mía trân châu Hàng Vải: phiên bản nước mía cao cấp giá bình dân, bao ghiền bao đã 3 

Cận cảnh cốc nước mía trân châu hot hit 

Cận cảnh cốc nước mía trân châu hot hit

Chất lượng 8/10

Nước mía đây có vị ngọt rất đặc biệt, vị không hề gắt mà lại ngọt thanh, dễ uống. Cô Gấm kể rằng mía đây bán quanh năm nhưng nhập thì chỉ nhập 2 loại chính: Mía Hoà Bình và mía Thanh Hoá. Có lẽ vì mía ngọt nên mỗi khi chạy máy ép mía là ong mật cứ bay đến bay quanh. 

Trân châu được cô nấu rất khéo, cô bán đến đâu nấu đến đó nên trân châu ăn dẻo, mềm, dai, ngon. Dù cho bạn không uống ngay mà để một lúc thì trân châu cũng không hề cứng hay vón cục. Dừa tươi nạo sợi và dừa khô loại to dày làm tăng thêm phần hấp dẫn cho cốc nước mía này. Thêm một chút đá lạnh là bạn đã có một cốc nước mía trân châu hoàn chỉnh. Nhấp từng nhụm nước mía, cảm giác sảng khoái lan khắp cơ thể. Ngoài nước mía, gọi thêm đĩa hướng dương ngồi chém gió nữa là tuyệt vời.

Nước mía trân châu Hàng Vải: phiên bản nước mía cao cấp giá bình dân, bao ghiền bao đã 5 

Trân châu đen, dừa tươi nạo và dừa khô là topping chính của nước mía 

Trân châu đen, dừa tươi nạo và dừa khô là topping chính của nước mía

Nước mía trân châu Hàng Vải: phiên bản nước mía cao cấp giá bình dân, bao ghiền bao đã 7 

Cốc nước mía ngọt thơm được lòng biết bao thế hệ  

Cốc nước mía ngọt thơm được lòng biết bao thế hệ 

Thái độ phục vụ 9/10

Cô Gấm chủ quán chia sẻ: 'Cô đã bán nước mía ở đây được khoảng 30 năm, còn nước mía trân châu bán được tầm hơn 10 năm. Từ khi trà sữa trân châu mới ra đời, cô đã mua trân châu về tự nấu, tự ăn thử rồi mới quyết định bán. Ban đầu quán nước mía mở ra chủ yếu phục vụ những người lái xích lô, sau này quán càng ngày càng đông khách. Cô không bao giờ đếm xem một ngày bán được bao nhiêu cốc, chỉ biết rằng quán luôn tấp nập người đến uống.'

Có lẽ vì tinh thần lạc quan, vui vẻ, lại luôn nở nụ cười trên môi nên quán nước mía của cô mới giữ chân nhiều khách hàng đến vậy. Cô luôn chào mời nhiệt tình và xay nước mía rất nhanh để làm hài lòng khách hết mức có thể. 

Cô Lương Thị Hồng Gấm, chủ quán nước mía 37E Hàng Vải 

Cô Lương Thị Hồng Gấm, chủ quán nước mía 37E Hàng Vải

Có rất nhiều khách quay lại quán của cô Gấm sau lần đầu thưởng thức 

Có rất nhiều khách quay lại quán của cô Gấm sau lần đầu thưởng thức

Giá cả: hợp lý

Suốt bao nhiêu năm nay, quán vẫn giữ giá 12.000 đồng một cốc nước mía trân châu, nếu ai muốn thưởng thức cốc to thì chỉ cần thêm 6.000 đồng nữa. Cô Gấm bộc bạch: 'Cô không muốn tăng giá hay lấy lãi nhiều vì cô cần khách hơn. Ngày xưa quán nước mía đã giúp gia đình cô kiếm sống. Bây giờ cô cũng không còn trẻ nữa, bán nước mía chỉ vì 'đam mê' thôi. 

 

Bảng giá của quán nước mía trân châu 

Bảng giá của quán nước mía trân châu

Vậy là với giá rất bình dân, chỉ bằng 1/3 giá cốc trà sữa, bạn đã có một thức uống giải khát vô cùng ngon, bổ, rẻ rồi, còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức ngay!

 
Đón đọc những bài viết khác của La Cà Chén vào tối Thứ 4 và Thứ 6 hàng tuần trên Tiin.vn.
 

Bạn đã thưởng thức món này bao giờ chưa? 

 
Giúp Tiin sửa lỗi