Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nước nóng không kịp sôi để phục vụ khách trên trạm dừng cao tốc

Hành trình lên xe về quê ăn Tết là 'cơn ác mộng' tồi tệ nhất trong năm tại quốc gia có dân số đông nhất thế giới - Trung Quốc.

Tết Nguyên Đán là một trong ba kỳ nghỉ lớn nhất của Trung Quốc, hay còn được gọi là 'tuần lễ vàng', ngoài ra còn có ngày Quốc khánh (1/10) và Quốc tế Lao động (1/5). Vì vậy tình trạng người dân tấp nập đổ về quê ăn Tết khiến giao thông bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Nước nóng không kịp sôi để phục vụ khách trên trạm dừng cao tốc 0 

Ở Trung Quốc, người ta gọi việc di chuyển trước và sau Tết là 'xuân vận'. 80% người dân lựa chọn đường bộ để đi lại. Với lưu lượng xe cộ dày đặc cũng như dân số đứng top thế giới, thì việc kẹt xe là điều không thể tránh khỏi. Các nhà chức trách ở Trung Quốc ước tính, trong 40 ngày từ 1/2 - 12/3, trên toàn quốc phải có đến 2,98 tỷ lượt di chuyển.

Nước nóng không kịp sôi để phục vụ khách trên trạm dừng cao tốc 1 

Tại những trạm dừng trên các tuyến cao tốc, hình ảnh người dân dừng lại nghỉ ngơi tranh thủ ăn lót dạ chính là bức tranh minh họa rõ ràng nhất cho sự bận rộn của kì xuân vận. Nhiều người phải tranh thủ đứng xếp hàng để lấy nước nóng pha mì.

Nước nóng không kịp sôi để phục vụ khách trên trạm dừng cao tốc 2 

QQ chia sẻ câu chuyện của một ngừi phụ nữ Giang Tô phải chờ cả tiếng để được ăn mì. Cô và người nhà đã xếp hàng chờ rất lâu mới đến lượt cô và gia đình đi lấy nước nấu mì. Thậm chí nước còn không kịp nóng vì quá nhiều người ghé trạm.

Nước nóng không kịp sôi để phục vụ khách trên trạm dừng cao tốc 3 

Trên bàn ăn vẫn còn la liệt ly mì của những khách sử dụng trước đó, không kịp thu dọn thì phải mau mau nhường chỗ cho lượt khách sau.

Nước nóng không kịp sôi để phục vụ khách trên trạm dừng cao tốc 4

Rác rơi vãi khắp mặt đất, cũng không có người quét dọn. Lượt người ra vào quá đông khiến trạm dừng chân phút chốc trở nên nhếch nhác.

 Nước nóng không kịp sôi để phục vụ khách trên trạm dừng cao tốc 5

Những người có thể kiên nhẫn đừng chờ mua thức ăn thì sẽ có một bữa 'thịnh soạn', còn không thì cứ xì xụp húp mì cho qua bữa.

 Nước nóng không kịp sôi để phục vụ khách trên trạm dừng cao tốc 6

Những người không tìm được chỗ thì đành phải ra ngoài và ngồi bệt giữa đường để ăn.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi