Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Nuôi heo' một năm, cả lớp phấn khích khi tiết kiệm được 12 triệu

Số tiền này được cả lớp dành cho chụp ảnh kỷ yếu và liên hoan chia tay ngày cuối năm.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh đập lợn của các bạn học sinh lớp 12C3, trường THPT Thu Xà (Quảng Ngãi) đã thu hút sự chú ý của không ít cư dân mạng. Được biết, đây là số tiền tiết kiệm mà cả lớp đã dành dụm trong suốt 30 tuần kể từ ngày bắt đầu năm học lớp 12. Mỗi thứ 7 cuối tuần, mỗi thành viên trong lớp lại đóng 15 nghìn bỏ vào heo. Mục đích của việc làm này là để cuối năm chụp ảnh kỷ yếu và làm tiệc liên hoan.

Thành viên Quang Định của lớp 12C3 cho biết, sau 8 tháng cùng nhau tiết kiệm, cả lớp đã dành dụm được 12 triệu đồng. Số tiền này được cả lớp dùng để chụp và làm clip kỷ yếu. Số còn lại sẽ làm tiệc chia tay thầy cô và bạn bè, thông qua đó để cảm ơn thầy cô đã tận tình giảng dạy các bạn trong 3 năm học vừa qua.

Cả lớp mừng rỡ đếm số tiền đã cùng nhau dành dụm được suốt cả năm học 

Cả lớp mừng rỡ đếm số tiền đã cùng nhau dành dụm được suốt cả năm học

'Nuôi heo' một năm, cả lớp phấn khích khi tiết kiệm được 12 triệu 1 

Định cũng chia sẻ thêm, vì thấy các lớp khóa trên cứ mỗi dịp cuối năm lại tốn không ít tiền cho các khoản này, mà xin ba mẹ một lần sợ cũng khó, nhiều bạn nhà cũng không có điều kiện nên cả lớp mới nảy ra ý tưởng cùng nhau 'nuôi heo', tích tiểu thành đại. Cứ mỗi ngày một ít, vậy là đến cuối năm cả lớp đã có đủ tiền để chi cho những kế hoạch này.

Các thành viên lớp 12C3 và cô giáo 

Các thành viên lớp 12C3 và cô giáo

Sau khi clip được đăng lên mạng, có rất nhiều người đã chia sẻ và ủng hộ ý tưởng vừa thú vị, vừa hữu ích này của lớp 13C3. Nhiều cư dân mạng còn cho biết sẽ rủ lớp mình học tập cách làm này để có thêm chi phí chụp ảnh kỷ yếu và làm tiệc chia tay cuối năm.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi