Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nuôi lợn đất 3 năm, cô gái 'không ngờ' khi dành dụm được số tiền hẳn… 370 nghìn đồng

Số tiền bên trong con lợn đất được dành dụm trong vòng 3 năm học Cao đẳng của một cô gái trẻ, khiến ai nấy đều 'giật mình'.

Rất nhiều bạn trẻ vẫn còn duy trì thói quen đút tiền vào lợn đất, đây là cách tiết kiệm chi tiêu khá hiệu quả, bởi nếu muốn lấy tiền bạn phải đập lợn ra. Chẳng có một ai lại muốn vừa mua lợn xong đã đập cả, thứ cảm giác sung sướng hơn đó là hàng ngày bớt một phần tiền lại để cho vào lợn tiết kiệm. Biết đâu trong thời gian 1, 2 năm, thành quả đem lại sẽ khá bất ngờ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nuôi lợn đất sao có béo mầm. Có những người nuôi dành cả năm trời đút tiền mà khi đập ra thì hỡi ôi… tiền chả thấy đâu. Như trường hợp của cô bạn N.A.B chia sẻ trong một hội nhóm dành cho giới trẻ về tình trạng nuôi lợn của mình khiến nhiều người quan ngại sâu sắc.

Nuôi lợn 3 năm mà cô bạn chỉ để ra được ngần này tiền. Ảnh: Hội khẩu nghiệp.

Nuôi lợn 3 năm mà cô bạn chỉ để ra được ngần này tiền. Ảnh: Hội khẩu nghiệp.

A.B cho biết lợn đất được cô dành dụm nuôi trong 3 năm học Cao đẳng, tự nhủ sẽ nuôi đến khi ra trường có số vốn làm ăn. Ai ngờ đập lợn xong quá bất ngờ về số tiền dành dụm bao năm.

'Đập ra chắc đủ tiền mua con lợn đất mới về nuôi cho những ngày tháng dài rộng sắp tới', A.B chia sẻ.

Nhìn số tiền trong con lợn đất, dân mạng đã hiểu vì sao 3 năm mà lợn vẫn chỉ vỏn vẹn chưa đầy gần 300.000 đồng. Người ta đút lợn nào thì mệnh giá 100.000, 200.000, thậm chí 500.000 đồng mới mong lợn béo lên được, đây nhìn mòn mỏi chỉ được 2 tờ 50.000 đồng, vài đồng 10.000, 20.000, còn lại là cơ số những tiền lẻ 1.000, 2.000, 5.000 thậm chí rất nhiều đồng 200 và 500 đồng.

Tưởng rằng công cuộc tiết kiệm siêu kỷ lục sẽ có được thành quả đáng ghi nhận, ai dè tổng số vốn lên đến 370.000 đồng trôi theo vào giấc mộng của cô sinh viên mới ra trường. Hiên tại, cô nàng cho biết từ lúc đập lợn cô chỉ tiêu mấy nghìn lẻ mua mì tôm, số còn lại vẫn chưa biết dùng vào việc gì.

Tưởng là nhiều hoá ra ít không tưởng. Ảnh: Hội khẩu nghiệp.

Tưởng là nhiều hoá ra ít không tưởng. Ảnh: Hội khẩu nghiệp.

Tổng số tiền cô nàng lấy được tư lợn đất tích cóp 3 năm. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tổng số tiền cô nàng lấy được tư lợn đất tích cóp 3 năm. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Trong thời gian ngắn, câu chuyện nhận được hàng nghìn lượt like và bình luận. Có bình luận còn cho rằng đây là chú lợn đất chân thật nhất vì phản ánh đúng tình trạng nghèo của chủ nhân.

'Bình thường mình toàn thấy khoe heo đất nhét đầy tiền 500.000 đồng toàn giả tạo, hôm nay mình mới thấy được con heo đất chân thật nhất', tài khoản R.C cho hay.

Nguyễn Hương dành lời khen ngợi cho cô bạn vì sự kiên trì này: 'Mình khâm phục những ai kiên nhẫn nuôi heo mấy năm như này. 20 năm cuộc đời chưa bao giờ nuôi thành công một con heo đất, được vài bữa mình không lấy nhíp gắp thì cũng đục lỗ móc ra'.

'Mình cũng nuôi heo được 1 năm định cuối năm đập mà mình nghĩ chắc tương lai của mình cũng như này', tài khoản D.X.N cảm thán. 

Giúp Tiin sửa lỗi