Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ý tưởng sáng tạo của phụ huynh mùa dịch: Mở căng tin tại gia khuyến khích các con chăm làm việc nhà

Lo lắng các con sẽ cảm thấy nhàm chán khi ở nhà, bà mẹ này đã nghĩ ra một ý tưởng độc đáo: mở căng-tin tại gia, tạo động lưc cho các con chăm làm việc nhà.

Dịch Covid-19 bùng nổ khiến học sinh không thể đến trường và dành thời gian ở nhà nhiều hơn. Điều này khiến nhiều bậc phu huynh phải đau đầu không biết nên làm thế nào để giúp các con giải tỏa bớt năng lượng.

Căng-tin tại gia đặc biệt gồm nhiều món ăn và đồ chơi yêu thích của trẻ con.

Căng-tin tại gia đặc biệt gồm nhiều món ăn và đồ chơi yêu thích của trẻ con.

Bà mẹ còn in sẵn tiền để giao dịch.

Bà mẹ còn in sẵn tiền để giao dịch.

Một bà mẹ người Úc đã nghĩ ra ý tưởng tuyệt vời để giải quyết vấn đề này. Trước khi Úc hạn chế người dân ra ngoài, cô đã đi ra siêu thị và mua thật nhiều đồ ăn vặt, đồ chơi mà trẻ con thích. Sau đó, cô về nhà và mở một quầy căng - tin tại gia.

Để có thể mua đồ từ quầy căng - tin đặc biệt này, các con của cô sẽ phải làm việc nhà để kiếm tiền mua những thứ mình thích. Cô lên sẵn một bảng lương đặc biệt cho từng công việc nhà, cũng như in sẵn tiền để trả công cho các con. Thêm vào đó, bà mẹ này còn chuẩn bị hẳn một bảng phạt tiền nếu các con có lỗi.

Bảng lương làm việc nhà.

Bảng lương làm việc nhà.

Bảng giá đồ ăn căng-tin

Bảng giá đồ ăn căng-tin

Nhờ đó, không cần ép buộc, bà mẹ này vẫn khiến các con của mình hợp tác dọn dẹp nhà cửa một cách tự nguyện. Cô chia sẻ: 'Mặc dù ở nhà những bọn trẻ vẫn rất vui với những hoạt động mà tôi đưa ra.'

Nhiều người muốn áp dụng biện pháp của bà mẹ này cho con của mình.

Nhiều người muốn áp dụng biện pháp của bà mẹ này cho con của mình.

Ngay sau khi bài viết của bà mẹ này được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều bố mẹ cảm thấy nể phục vào ý tưởng thú vị này của bà mẹ và mong muốn có thể áp dụng cho con của mình.

Tài khoản Allen John chia sẻ: 'Thật là một ý tưởng tuyệt vời. Tôi nghĩ đây là một cách phù hợp để dạy con về quy luật của cuộc sống đó là: không có gì miễn phí cả, nếu muốn các con phải tự kiếm tiền để sở hữu chúng.'

>> Xem thêm: Trong khi hàng nghìn người Việt ồ ạt về nước tránh dịch, một cô gái vẫn kiên định ở lại Pháp tự phòng chống Covid-19​

Giúp Tiin sửa lỗi