Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Ở nhà sướng hơn' chính xác là điều mà tất cả cảm thấy lúc này, cố gắng tận hưởng đi 'hội du lịch' nhé!

Chẳng biết có sướng không nhưng mà ở nhà với mẹ cơm ăn ba bữa, không phải hít khói bụi, không phải xếp hàng giữa cái nắng gắt, không phải lo kẹt xe… Thật sự chẳng biết sướng không nữa!

Bắt đầu kì nghỉ lễ 5 ngày, nhiều người háo hức với lịch trình đã lên từ trước, xách ba lô lên và đi để được trải nghiệm. Tuy nhiên, với những dịp mà người người ra đường, nhà nhà đi chơi thì thật sự nếu chọn các điểm đến nổi tiếng thì e là 'trải nghiệm không tuyệt vời cho lắm'. Bằng chứng là khung cảnh quá tải ở hàng loạt các điểm vui chơi từ Bắc vào Nam, một mét vuông đất 3 gia đình, phải nhường nhau từng diện tích một để cùng nhau tận hưởng kì nghỉ lễ dài ngày.

Cảnh đông đúc khiến 'hội ở nhà' ám ảnh thay 

Cảnh đông đúc khiến 'hội ở nhà' ám ảnh thay

'Ở nhà sướng hơn' chính xác là điều mà tất cả cảm thấy lúc này, cố gắng tận hưởng đi 'hội du lịch' nhé! 1 

Những cảnh đông đúc luôn khiến cho các dân văn phòng chán chường vì đã quen khi ở thành phố 

Những cảnh đông đúc luôn khiến cho các dân văn phòng chán chường vì đã quen khi ở thành phố

Cộng với đó là thời tiết nắng gắt trên toàn quốc khiến cho 'hội du lịch' gần như khốn khổ để 'sống sót' giữa cái nóng trên 40 độ và bị bao vây bởi hàng ngàn người xung quanh. Chỉ sau những ngày đầu tiên của kì nghỉ lễ, nhiều người đã thích thú khoe và cùng nhau điểm danh: 'Ai đã chọn ở nhà' rồi 'May quá tôi đã ở nhà'.

Việc chọn ở nhà, theo dân tình có những lợi ích sau: Không phải chen chúc với nhau, tránh nắng, tránh bụi, tiết kiệm và hơn hết là được trải nghiệm các 'dịch vụ' 5 sao được thiết kế bởi gia đình. Ở nhà là đồng nghĩa không phải lên lịch thức dậy vào lúc nào, không phải đối diện với nỗi lo 'biến đổi màu da' sau thời gian dài 'dưỡng trắng'. Hơn hết là đảm bảo 'túi tiền' để vượt qua kì nghỉ dài vì biết đâu công ty sẽ… trả lương muộn.

'Ở nhà sướng hơn' chính xác là điều mà tất cả cảm thấy lúc này, cố gắng tận hưởng đi 'hội du lịch' nhé! 3 

Nên đôi khi lựa chọn ở nhà quây quần lại là điều hay. Ảnh minh họa 

Nên đôi khi lựa chọn ở nhà quây quần lại là điều hay. Ảnh minh họa

'Thực sự tôi nói các bạn đừng buồn nhưng ở nhà sướng hơn các bạn ạ. Chưa đi thì muốn đi xa, đi rồi thì biết ở nhà sướng hơn' - bạn Doanh viết.

Đồng ý kiến, dân mạng tên Hiếu Nguyễn bình luận: 'Tôi lướt qua và nhìn thấy hình ảnh các điểm vui chơi bị quá tải, sợ quá chúng bạn ạ. Không có ý gì đâu nhưng cầu mong trời mưa một trận, tôi nằm xem một bộ phim hay, thế là kì nghỉ với tôi tuyệt vời rồi'.

'Một mét vuông chục gia đình chứ không phải ít đâu các cụ ạ. Hôm qua tôi phải mất 5 tiếng về đến nhà trong khi bình thường là 2 tiếng, nghĩa là vừa mất thời gian, vừa tốn tiền nên tôi không muốn điều đó lặp lại nữa. Thôi thì ở nhà cho mẹ nuôi thêm vài kí, qua lễ tiện thể 'xuất chuồng' luôn' – bạn Hoa hài hước.

Một số ý kiến khác thì cho rằng dù ở nhà hay đi chơi dịp lễ thì chỉ cần bản thân chúng ta thấy thích là được, tất cả đều có một giá trị gọi tên là 'kỉ niệm'.

Góp ý cho Tiin