Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Olympic hoãn lịch sang 2021, vận động viên 'khóc dở mếu dở' vì hình xăm 'Tokyo 2020'

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến Olympic bị hoãn lại một năm so với dự kiến và điều này cũng ảnh hưởng không ít đến những vận động viên được lựa chọn làm đại diện cho thế vận hội năm nay.

Trong sự nghiệp thể thao, vận động viên điền kinh nào cũng ước muốn mình có thể trở thành đại diện rước đuốc của Olympic - một trong những đại hội thể thao lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, với đại diện của Olympic năm nay, anh Derlis Ayala, vận động viên điền kinh người Paragoay thì niềm tự hào này lại trở thành điều khiến anh 'khóc dở mếu dở'.

Đại diện rước đuốc Olympic 2020 Derlis Ayala. 

Đại diện rước đuốc Olympic 2020 Derlis Ayala.

Tháng 9/2019, sau khi vượt qua hàng ngàn vận động viên xuất sắc khác để trở thành đại diện rước đuốc của Olympic 2020, Derlis được ban tổ chức xăm hình để chào mừng thế vận hội 2020.

Theo đúng lịch, đại hội sẽ được tổ chức vào tháng 7 năm nay. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, Olympic sẽ được lùi lại một năm để đảm bảo thời gian luyện tập cho các vận động viên. Điều này đồng nghĩa với việc hình xăm trên người Derlis không còn ý nghĩa và việc xóa đi cũng không hề đơn giản.

Hình xăm trên người Derlis. 

Hình xăm trên người Derlis.

Ngay sau khi dính vào trường hợp 'khó đỡ' này, anh chàng đã đăng ảnh lên trang cá nhân và nhờ mọi người giúp đỡ xem sửa thế nào cho phù hợp. Một số người gợi ý anh nên giữ nguyên hình xăm và in thêm '+1' vào để đỡ ảnh hưởng đến bố cục. Một số khác lại cho rằng nếu được, anh nên xóa số '0' đi và thay bằng số '1'.

Hiện tại, theo ban tổ chức của Olympic, mặc dù thế vận hội được lùi sang 2021 nhưng tên của sự kiện vẫn sẽ là 'Olympic 2020'. Vì vậy, nếu Derlis giữ lại hình săm cũng không vấn đề gì cả.

Anh là một vận động viên điền kinh có nhiều thành tích cao ở đấu trường khu vực và thế giới. 

Anh là một vận động viên điền kinh có nhiều thành tích cao ở đấu trường khu vực và thế giới.

Tính đến ngày 27/3, thế hiện đang có hơn 543 nghìn người nhiễm Covid-19 và có hơn 24 nghìn người tử vong vì con virus này. Rất nhiều hoạt động văn hóa, giải trí trên thế giới đều bị lùi lại trong đó có Olympic Tokyo 2020.

>> Xem thêm: Hơn 50 bác sỹ tại Italy đã thiệt mạng vì virus SARS-CoV-2

Giúp Tiin sửa lỗi