Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ông bố chất chơi: Đặt tên khai sinh cho con trai là Bùi Tiến Dũng ngay sau trận thắng lịch sử

Không chỉ đặt tên cho con trai mình theo chàng thủ môn đang ‘hót hòn họt’ của U23 Việt Nam, ông bố này còn chỉnh sửa cả ngày sinh là 24/1/2018.

Ngày hôm qua 23/1 đã đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên đội hình trẻ lọt vào trận chung kết giải U23 châu Á. Chúng ta đã xuất sắc vượt qua Iraq ở tứ kết, đánh bại Qatar ở bán kết trong vòng đấu luân lưu.

Trong đó, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã trở thành người hùng khi cản phá được tổng cộng 3 quả 11m trong cả hai trận đấu, đem về chiến thắng thuyết phục cho đội tuyển U23 Việt Nam. Ngoài ra, cầu thủ Nguyễn Quang Hải cũng xuất sắc lập nên cú đúp gỡ hòa trước U23 Qatar.

Vui mừng trước chiến thắng đó, nhiều phong trào ăn mừng đã được lập ra. Trong đó có phong trào tìm người yêu tên Dũng, Hải hay sâu xa hơn là đặt tên con theo tên những cầu thủ này.

Giấy khai sinh theo tên của thủ môn Bùi Tiến Dũng. 

Giấy khai sinh theo tên của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Chuyện không dừng lại ở việc nói đùa, mới đây ông bố chất chơi còn đặt ngay giấy khai sinh cho con theo tên của chàng thủ môn là Bùi Tiến Dũng.

Một điều đặc biệt hơn, bé trai có ngày ra đời chính xác là 11/1/2018. Nhưng bố đứa trẻ lại đăng ký ngày khai sinh cho con mình là 24/1, tức 1 ngày sau chiến thắng bán kết của U23 Việt Nam.

Việc làm này của ông bố khiến dân mạng vô cùng thích thú. Bởi em bé có cái tên và ngày sinh đặc biệt ý nghĩa gắn liền với ngày đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Đào Văn Khánh bình luận: ‘Sao ông nội không đặt là Bùi Quang Hải Tiến Dũng nhỉ cháu nó sẽ vừa đá vừa bắt giỏi luôn, Kiểu Văn Võ Song Toàn mới là người Việt Nam ta chứ'.

‘Đây có lẽ sẽ là cái tên được đặt nhiều nhất trong năm 2018', tài khoản M.B cho hay.

>>>XEM THÊM:  Không phải Mỹ Linh hay Angerla Phương Trinh, đây mới là người các cô gái phải dè chừng

Giúp Tiin sửa lỗi