Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ông nội 73 tuổi học dùng facebook: Cả chiếc màn hình điện thoại được tái hiện chi tiết trên trang vở một cách siêu dễ thương

Ghi chép một cách vừa khoa học, vừa dễ thương, ông khiến cho không ít các bạn trẻ phải trầm trồ.

Từ lâu, mạng xã hội đã trở nên phổ biến và không còn 'độc quyền' đối với giới trẻ. Số lượng người trung niên, người già sử dụng mạng xã hội ngày càng nhiều, thậm chí còn ‘hăng hái' hơn các con, các cháu.

Tất nhiên khi mới sử dụng mạng xã hội và điện thoại thông minh sẽ gặp không ít những khó khăn để làm quen. Thậm chí, nhiều bố mẹ, ông bà khi mới sử dụng mạng xã hội còn gặp phải những tình huống 'dở khóc dở cười'.

Mới đây, tài khoản facebook M.T.N.Đ đã chia sẻ việc dạy ông của mình sử dụng facebook và hình ảnh trang vở 'ghi bài đầy đủ' cực dễ thương của ông mình.

'Nay mình hướng dẫn ông mình dùng Facebook. Ông sợ quên nên lấy sổ ra ghi lại, thành ra vô tình mình xem được cái này. Cảm thấy dễ thương kinh khủng'.

Đăng tải không lâu, bài viết đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng 

Đăng tải không lâu, bài viết đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng

Toàn bộ những ứng dụng trên màn hình điện thoại được ông ghi chép lại đầy đủ, chi tiết, thậm chí còn vẽ thêm cả hình minh họa với màu sắc sinh động để dễ nhớ, dễ dùng.

Liên hệ với chủ nhân bài viết trên, chị M.T.N.Đ (Quãng Ngãi) chia sẻ: 'Ông nội mình năm nay 73 tuổi rồi, ông là công chức về hưu nên lúc trước cũng sử dụng máy đánh chữ, máy móc thiết bị nhiều, thành ra học cách sử dụng khá nhanh. Ông còn biết tiếng anh, đọc hiểu tiếng Hán, biết làm thơ, coi ngày này nọ nữa. Ông vui vẻ, cái gì cũng muốn học hỏi. Ông luôn nói mọi thứ đều có tác dụng, ý nghĩa nên nhất định phải học cho biết'.

'Mình nghĩ người lớn tuổi cũng nên được tiếp cận thông tin, sử dụng mạng xã hội như bọn mình. Thành ra cũng nên nhẹ nhàng hướng dẫn, lớn tuổi rồi, quan trọng là niềm vui thôi'.

Ông nội 73 tuổi học dùng facebook: Cả chiếc màn hình điện thoại được tái hiện chi tiết trên trang vở một cách siêu dễ thương 1 

Ông nội 73 tuổi học dùng facebook: Cả chiếc màn hình điện thoại được tái hiện chi tiết trên trang vở một cách siêu dễ thương 2 

Mọi ứng dụng trên màn hình điện thoại đều được ghi chép cẩn thận, chi tiết 

Mọi ứng dụng trên màn hình điện thoại đều được ghi chép cẩn thận, chi tiết

Hình ảnh được chia sẻ trong một group đông người đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Ai nấy đều tỏ ra thích thú và dành những lời khen đến sự sáng tạo dễ thương của ông.

Tài khoản H.H bình luận: 'Trời! ông ghi chép khoa học thế này thì mình thấy hổ thẹn luôn đó. Chắc ông là người giỏi lắm đúng không nè'

'Ông bạn chắc bẳn thời còn trẻ là một người năng động và sáng tạo lắm. Nhìn cách ông trình bày thế kia cơ mà', tài khoản A.P để lại bình luận.

Bên cạnh đó, cũng có không ít những ý kiến cho rằng người già không nên dùng facebook vì một số lý do như: thường khó phân biệt được thông tin, dễ bị các đối tượng xấu lừa đảo hay ảnh hưởng đến sức khỏe,...

Giúp Tiin sửa lỗi