#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Ông nội đột ngột qua đời, cháu trai 6 tuổi ăn bánh quy và sống bên cạnh thi thể suốt 3 ngày vì nghe lời ông căn dặn

Khi các nhân viên y tế đến kiểm tra nhiệt độ định kỳ thì phát hiện cụ ông 71 tuổi đã mất trước đó nhiều ngày.

27/02/2020 14:30

Trang Sina đưa tin vào khuya ngày 25/2, một cụ ông 71 đã qua đời tại nhà riêng ở thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nhưng mãi 3 ngày sau mới được người dân phát hiện. Thời điểm đó, bên cạnh cụ ông chỉ có duy nhất 1 người cháu nội 6 tuổi.

Cụ ông tên là Đàm Dân Hoa, sống cùng cháu nội tại quận Trương Loan, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc trong khi con trai và con dâu đến Liễu Châu, Quảng Tây làm việc.

Chiều ngày 24/2, khi các nhân viên y tế đến kiểm tra nhiệt độ định kỳ mới phát hiện ra cụ ông Đàm Dân Hoa đã mất trước đó. Bên cạnh là cháu nội 6 tuổi Lượng Lượng. Được biết, trước đó, ông Đàm Dân Hoa từng căn dặn cháu không được ra ngoài vì dịch Covid-19 đang hoành hành. Do đó, dù người ông đã mất, đứa bé ngoan ngoãn ở trong nhà, không sử dụng điện thoại và ăn bánh quy khi đói.

Ông nội đột ngột qua đời, cháu trai 6 tuổi ăn bánh quy và sống bên cạnh thi thể suốt 3 ngày vì nghe lời ông căn dặn 0

Chiều ngày 24/2, Lượng Lượng được đưa đi xét nghiệm. Tuy nhiên, cả đứa bé lẫn cụ ông đã mất đều không nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 25/2, chính quyền quận Trương Loan xác nhận với các phóng viên, cụ ông Đàm Dân Hoa không chết vì căn bệnh viêm phổi Covid-19. Hiện tại, cảnh sát và pháp y đã tham gia vào cuộc điều tra.

Về phần đứa bé 6 tuổi Lượng Lượng, tình trạng thể chất vẫn tốt và tạm thời đang ở nhà một tình nguyện viên. Người này cho biết, đứa bé không hiểu chuyện gì đang diễn ra nhưng vẫn rất buồn bã.

Đứa bé đang được chăm sóc tại nhà của một tình nguyện viên.

Đứa bé đang được chăm sóc tại nhà của một tình nguyện viên.

Chiều ngày 26/2, thi thể của cụ ông Đàm Dân Hoa đã được hỏa táng. Bố mẹ của Lượng Lượng đang trên đường trở về, họ quyết định đưa con đến Liễu Châu, Quảng Tây sống cùng mình.

Theo tìm hiểu, cụ ông Đàm Dân Hoa mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Khoảng tháng 2/2019, sau khi người vợ qua đời sau thời gian nằm liệt giường khá lâu, ông đã sống cùng đứa cháu trai 6 tuổi đến hiện tại.

Nguồn: Sina

Theo Hy Li/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều