Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ông Táo thời công nghệ: lên chầu trời bằng máy bay điều khiển từ xa

Hình ảnh ông Táo lên chầu cuối năm bằng cá chép vàng đã quá cũ rồi, ông Táo hiện đại phải lên chầu bằng máy bay điều khiển từ xa mới chất.

Cứ mỗi dịp cuối năm, vào ngày 23 tháng chạp – ngày các Táo lên chầu trời tổng kết lại những thứ tốt – xấu, người dân lại đổ xô đi mua cá chép vàng thả ra ao, hồ, sông, suối... Đây là nghi thức thông lệ để người dân tiễn ông Công, ông Táo lên chầu trời, báo cáo tình hình một năm vừa qua.

Tuy nhiên, có lẽ sử dụng cá chéo vàng đã quá 'chán', mới đây một người đàn ông tại Thái Bình đã nghĩ ra cách cực đặc biệt tiễn ông Táo về trời. Trong clip được chia sẻ trên mạng xã hội, ông Táo là một hình giấy, ngồi trên chiếc máy bay điều khiển từ xa.

Di chuyển theo cách này, ông Táo có vẻ bay nhanh hơn, lại thuận tiện hơn, lại có chiếc chuyên cơ riêng đưa đón, đây đích thị là ông Táo thời công nghệ rồi.

Ông táo ngồi trên chiếc flycam chuẩn bị bay về trời 

Ông táo ngồi trên chiếc flycam chuẩn bị bay về trời

Đây đích thị là Táo thời hiện đại! 

Đây đích thị là Táo thời hiện đại!

Sau khi được chia sẻ, clip nhận được rất nhiều phản hồi từ phía dân mạng. Một số người phản đối việc làm 'phá cách' này và cho rằng, tục lễ tiễn Táo chầu trời đã có từ rất lâu đời, đây không chỉ đơn thuần là phong tục truyền thống mà còn có yếu tố tâm linh, thể hiện sự kính trọng của người dân với thần tiên. Việc lôi nghi thức này ra là không phù hợp và gây phản cảm.

Ông Táo thời công nghệ: lên chầu trời bằng máy bay điều khiển từ xa 2

Tuy nhiên, rất nhiều người cho rằng đây chỉ là clip vui mà thôi, phong tục truyền thống tất nhiên không thể bỏ được. Thậm chí chẳng ai khẳng định được hình giấy trên máy bay là ông Táo, trông giống Ngọc hoàng đại đế trong bộ phim 'Tây du kí' hơn.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi