Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phẫn nộ hình ảnh người phụ nữ thản nhiên ném bánh mỳ que cho đàn thiên nga trên sông Tam Bạc

Hình ảnh một người phụ nữ thản nhiên ném những chiếc bánh mỳ que cho đàn thiên nga trên sông Tam Bạc (Hải Phòng) mới đây được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người tỏ ra bức xúc.

Đàn thiên nga trắng gồm 40 con là một phần trong dự án chỉnh trang sông Tam Bạc do UBND quận Hồng Bàng (Hải Phòng) mới đây thực hiện với tổng kinh phí lên đến 1.450 tỷ đồng, có quy mô trên 253.000 m2 với những hạng mục như nạo vét, làm sạch sông, mở rộng lòng sông cùng chiều rộng hai bên đường, lắp đặt hệ thống đèn chiều sáng dọc bên bờ sông...

Sau khi hoàn thành, cảnh quan sông Tam Bạc kết hợp với mô hình tuyến phố đi bộ đã tạo điểm nhấn cho Hải Phòng, góp phần biến thành phố hoa phượng đỏ trở thành một thành phố thông minh, hiện đại. Thêm vào đó, sự xuất hiện của đàn thiên nga trên cũng đã thu hút đông đảo người dân tới tham quan.

Phẫn nộ hình ảnh người phụ nữ thản nhiên ném bánh mỳ que cho đàn thiên nga trên sông Tam Bạc 0 

Sự xuất hiện của đàn thiên nga trắng trên sông Tam Bạc những ngày đầu tiên thu hút nhiều sự chú ý của người dân. 

Sự xuất hiện của đàn thiên nga trắng trên sông Tam Bạc những ngày đầu tiên thu hút nhiều sự chú ý của người dân.

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện thì những hình ảnh về đàn thiên nga có bộ lông trắng nhuốm bẩn, đen xì hay có con còn bị ngất xỉu, nằm gục trên đống rác thải đã được dân mạng chia sẻ nhiều trên các diễn đàn mạng xã hội.

Phẫn nộ hình ảnh người phụ nữ thản nhiên ném bánh mỳ que cho đàn thiên nga trên sông Tam Bạc 2 

Phẫn nộ hình ảnh người phụ nữ thản nhiên ném bánh mỳ que cho đàn thiên nga trên sông Tam Bạc 3 

Phẫn nộ hình ảnh người phụ nữ thản nhiên ném bánh mỳ que cho đàn thiên nga trên sông Tam Bạc 4 

Phẫn nộ hình ảnh người phụ nữ thản nhiên ném bánh mỳ que cho đàn thiên nga trên sông Tam Bạc 5 

Những hình ảnh đàn thiên nga sống trong môi trường xung quanh toàn rác thải trên sông Tam Bạc được đăng tải trước đó khiến nhiều người bức xúc. 

Những hình ảnh đàn thiên nga sống trong môi trường xung quanh toàn rác thải trên sông Tam Bạc được đăng tải trước đó khiến nhiều người bức xúc.

Việc nhiều người dân đến tham quan, chiêm ngưỡng đàn thiên nga vô tư xả rác, ném đồ ăn xuống nước đã gây nên tình trạng rác thải ngập ngụa trên bề mặt sông, vừa làm mất mỹ quan vừa gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sinh sống của thiên nga.

Mặc dù đã có nhiều thông báo nghiêm cấm việc người dân cho thiên nga ăn cũng như không được xả rác xuống sông Tam Bạc nhưng tình trạng này vẫn xảy ra. Mới đây, hình ảnh một người phụ nữ thản nhiên ném những chiếc bánh mỳ que xuống sông để cho thiên nga ăn đã được chụp lại và đăng tải trên một trang mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Phẫn nộ hình ảnh người phụ nữ thản nhiên ném bánh mỳ que cho đàn thiên nga trên sông Tam Bạc 7 

Người phụ nữ thản nhiên ném những chiếc bánh mỳ xuống sông Tam Bạc cho thiên nga.  

Người phụ nữ thản nhiên ném những chiếc bánh mỳ xuống sông Tam Bạc cho thiên nga. 

Dù xung quanh có rất nhiều người dân đang thích thú ngắm nghía đàn thiên nga thì người phụ nữ này vẫn lấy những chiếc bánh mỳ que từ trong túi nilong của mình, thẳng tay ném xuống sông nhằm mục đích cho thiên nga ăn. Những chiếc bánh mỳ sau khi được vứt xuống nổi đầy trên mặt nước khiến nhiều người cảm thấy bức xúc. 

Những chiếc bánh mỳ nổi ngổn ngang trên mặt nước. 

Những chiếc bánh mỳ nổi ngổn ngang trên mặt nước.

Những hình ảnh về người phụ nữ thản nhiên ném đồ ăn xuống sông cho thiên nga ngay sau khi được đăng tải đã nhận về vô số bình luận. Đa phần mọi người đều tỏ ra bức xúc trước hành động kém ý thức của người phụ nữ này.

Bạn K.H bình luận: 'Thật không hiểu nổi là người phụ nữ đó vô tình hay cố ý mà ném bánh mỳ xuống sông như vậy. Thiên nga có ăn được bánh mỳ đâu, vứt thế càng làm ô nhiễm môi trường. Chẳng lẽ đi xem thiên nga mà không biết là cái gì nên và không nên làm hay sao'.

'Mới thả thiên nga được hai tuần mà bao nhiêu vụ việc rồi. Rác thải thì ngập trên sông, thiên nga thì ngất xỉu chưa rõ lý do, vậy mà vẫn có người thản nhiên ném đồ ăn xuống thế kia được', bạn G.D bức xúc.

'Đề nghị xử phạt mạnh tay với những người dân kém ý thức như vậy. Mà chẳng lẽ bao nhiêu người xung quanh không lên tiếng trước hành động của người phụ nữ kia sao. Cứ thế này chẳng mấy mà đàn thiên nga chết hết', bạn T.P bày tỏ.

Hiện tại, đông đảo người dân Hải Phòng vẫn mạnh mẽ kêu gọi mọi người tới xem thiên nga cần có ý thức bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe cho đàn thiên nga. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân thiếu ý thức, coi thường cảnh báo khiến không ít người bức xúc.

Góp ý cho Tiin