Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện 1 nông dân nhiễm Covid-19 từ chồn, chưa rõ tình hình sức khỏe bệnh nhân

Người nông dân làm việc tại một trại nuôi chồn xuất khẩu, trước đó, một số cảnh báo về nguồn lây nhiễm bệnh từ động vật cũng được công bố hồi tháng 4/2020.

Ngày 20/5, Bộ trưởng Nông nghiệp Hà Lan Carola Schouten gửi thư lên quốc hội nước này để thông báo một ca nhiễm Covid-19 có nguồn lây từ chồn.

Trong thư, bộ trưởng Carola Schouten cho biết ca nhiễm là một nông dân làm việc tại một trại nuôi chồn lấy lông xuất khẩu. Bức thư không đề cập cụ thể tình trạng sức khỏe của bệnh nhân này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó vào tháng 4/2020, Hà Lan cũng ra thông báo cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh bùng phát tại các trại nuôi chồn sau khi những người trông nom phát hiện một số con chồn có biểu hiện khó thở.

Bộ trưởng Carola Schouten thừa nhận những khuyến cáo trước đó của Bộ Nông nghiệp Hà Lan cho rằng người có thể lây virus cho động vật nhưng động vật không lây virus cho người là sai.

Từ năm 2013 Chính phủ Hà Lan đã cấm lập các trại nuôi chồn mới, đồng thời tuyên bố đến năm 2024 tất cả các trại nuôi chồn hiện đang hoạt động phải đóng cửa.

Giúp Tiin sửa lỗi