Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam, lập tức điều tra dịch tễ những người tiếp xúc

Người nhập cảnh trái phép và những người liên quan, có tiếp xúc gần cũng được công bố.

Sáng 19/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết Trung tâm Y tế quận Tân Bình vừa điều tra xác minh một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc.

Theo đó, ngày 17/5 Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã nhận được thông báo có 1 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú trên địa bàn phường 5, quận Tân Bình. Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã thực hiện điều tra xác minh trường hợp này.

Ảnh minh họa - Ảnh: Truyền hình Nghệ An.

Ảnh minh họa - Ảnh: Truyền hình Nghệ An.

Sau khi xác minh thông tin, quận Tân Bình đã thực hiện cách ly tập trung trường hợp này và lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ những người tiếp xúc với trường hợp trên.

Theo thông tin chia sẻ, tối 13/5, người này từ Camphuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc, đến nhà hai người thân chơi và lưu trú tại đây. Sáng 16/5, người này di chuyển vào TP. HCM bằng xe khách.

Cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiến hành cách ly những người liên quan và khử trùng hộ gia đình. Kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 1 của người này và các trường hợp tiếp xúc gần là âm tính.

Giúp Tiin sửa lỗi