Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện BN 175 nhiễm Covid-19 từng ghé thăm con trai, BV Xanh Pôn lập tức phong tỏa trong đêm bệnh nhân và nhân viên y tế

Ngay sau khi nắm được thông tin một bệnh nhân nhiễm Covid-19 từng ghé thăm con trai, BV Xanh Pôn đã lập tức phong tỏa một khoa điều trị trong đêm.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) vừa có báo cáo gửi Sở Y tế Hà Nội và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố (CDC) nêu rõ một trường hợp nhiễm Covid-19 từng ghé thăm con trai ở khoa Chấn thương chỉnh hình ở bệnh viện này.

Cụ thể, con trai BN 175 là Phan Thanh D. vào ngày 19/03 vừa qua (tại khoa Chấn thương chỉnh hình). Tại đây, các các bác sĩ chẩn đoán D. bị đứt dây chằng chéo trước gối trái, được chỉ định theo dõi ngoại trú chờ phẫu thuật. Đến ngày 25/03 thì D. được mổ, sau mổ thì anh này được nằm điều trị nội trú tại phòng X3 (khoa Chấn thương chỉnh hình).

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Đến tối ngày 26/3, BN 175 có vào thăm con trai. Theo BN 175 kể, trong lúc vào thăm con, trong phòng có D. và 1 người khác, tất cả đều đeo khẩu trang.

Sau đó 2 ngày, 28/3, bệnh nhân 175 có kết quả dương tính với virus corona. Ngay lập tức, vợ và người con trai khác của bệnh nhân số 175 đều được theo dõi, cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm.

Ngay sau khi công bố BN 175 dương tính với Covid-19, ngay trong đêm 28/03, lãnh đạo BV Xanh Pôn đã báo cáo lên Sở Y tế và CDC, ngoài ra còn lập tức thực hiện các việc:

- Phong tỏa toàn bộ khoa Chấn thương chỉnh hình, bao gồm nhân viên y tế đang trực, 41 bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa và người nhà bệnh nhân.

BV Xanh Pôn 

BV Xanh Pôn

- Lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân Phan Thanh D. gửi CDC Hà Nội và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

- Khử khuẩn toàn bộ đường di chuyển của bệnh nhân D.

Hiện tại, theo thông tin của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, con trai BN 175 đã có kết quả âm tính lần 1 với virus corona.

 

Giúp Tiin sửa lỗi