Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện cụ bà 'siêu lây lan' nCoV khiến Deagu (Hàn Quốc) có nguy cơ trở thành Vũ Hán thứ 2

Cụ bà 61 tuổi sống tại thành phố Deagu đã lây nhiễm cho ít nhất 82 bệnh nhân trong số 11 trường hợp phát hiện lây nhiễm virus Covid-19 tại thành phố Deagu và một tỉnh lân cận.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc thông tin, đã có tới 544 tín đồ theo đạo Tân Thiên Địa tại một nhà thờ ở thành phố Deagu có triệu chứng nhiễm virus Corona. Đây cũng là địa điểm phát hiện trường hợp bị nhiễm Covid-19 thứ 31 - một cụ bà 61 tuổi. 

Trang dongA cho biết, người phụ nữ này đang khiến người dân Hàn Quốc lo sợ, gọi với cụm từ 'cụ bà siêu lây lan', vì trong số 111 bệnh nhân mới phát hiện tại thành phố này có tới 82 người có liên hệ với bà. 

Được biết, cụ bà này có triệu chứng sốt vào ngày 10/2, tuy nhiên, trước khi được xét nghiệm dương tính với virus Corona, bà đã tham dự ít nhất 4 buổi lễ tại nhà thờ.

Một bệnh nhân nhiễm nCoV được đưa đến bệnh viện thành phố Deagu 

Một bệnh nhân nhiễm nCoV được đưa đến bệnh viện thành phố Deagu

Giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) - nơi tu hành của hàng nghìn người tại Deagu đã đóng cửa tất cả các cơ sở tại Hàn Quốc và tuyên bố: 

'Chúng tôi rất lấy làm tiếc về việc một trong các thành viên của chúng tôi đã nghĩ là mình bị cảm vì bà không đi du lịch nước ngoài, dẫn đến việc nhiều người của giáo hội bị nhiễm virus corona và do đó gây ra lo ngại cho cộng đồng địa phương'.

Người dân Hàn Quốc, đặc biệt tại Deagu hoang mang, lo lắng vì có thể nơi đây sẽ trở thành Vũ Hán thứ 2. 

Người dân Hàn Quốc, đặc biệt tại Deagu hoang mang, lo lắng vì có thể nơi đây sẽ trở thành Vũ Hán thứ 2.

Công tác phòng chống dịch bệnh đang được chính phủ triển khai khẩn cấp. 

Công tác phòng chống dịch bệnh đang được chính phủ triển khai khẩn cấp.

Hiện tại, chính phủ Hàn Quốc đang tiến hành những biện pháp phòng chống dịch bệnh để tránh nguy cơ dịch bùng phát và trở thành tâm dịch thứ 2 về Covid-10 sau Vũ Hán, Trung Quốc. Trước hết, tất cả những người bị bệnh và có triệu chứng bệnh sẽ được cách ly, theo dõi. Phun thuốc khử trùng tất cả các địa điểm công cộng như nhà thờ, đường phố, bến tàu bến xe... Đồng thời, tạm hoãn hoặc hủy tất cả những sự kiện tập thể tại thành phố này. 

>> Xem thêm: Thông tin mới nhất về dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc: 544 người có triệu chứng nhiễm virus Covid-19 sau khi đến nhà thờ​

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi