Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phát hiện mắc Covid-19 sau khi qua đời, người đàn ông đã khuất khiến 40.000 dân lập tức bị cách ly

40.000 dân thuộc 20 làng được tổ chức cách ly sau khi được xác định là có liên quan đến một người đàn ông nhiễm Covid-19.

Giới chức bang Punjab (Ấn Độ) cho hay, ông Baldev Singh, 70 tuổi, một nhà thuyết giáo, đã không tuân thủ khuyến cáo tự cách ly sau khi trở về từ Italy và Đức.

Trước đó, Singh từng tham gia một cuộc tụ họp lớn ăn mừng lễ hội Hola Mohalla. Lễ hội kéo dài 6 ngày, thu hút khoảng 10.000 người mỗi ngày.

Sau khi ông qua đời, giới chức y tế mới phát hiện nguyên nhân gây tử vong là Covid-19. Một tuần sau đó, 19 người thân của Singh cũng được xác định dương tính.

Cảnh sát thành phố Ahmedabad kiểm tra hoạt động tự cách ly tại nhà hôm 25/3. Ảnh: Reuters 

Cảnh sát thành phố Ahmedabad kiểm tra hoạt động tự cách ly tại nhà hôm 25/3. Ảnh: Reuters

Theo chính quyền địa phương, đến thời điểm hiện tại, đã tìm được 550 người tiếp xúc trực tiếp với ông và con số đang tăng lên. Lực lượng chức năng đã phong toả 15 ngôi làng quanh khu vực người đàn ông này sinh sống, 5 ngôi làng khác ở khu vực lân cận cũng bị phong toả. 

Ấn Độ bắt đầu phong toả toàn quốc từ 25/3, người dân chỉ được phép ra ngoài mua nhu yếu phẩm. Nước này hiện ghi nhận gần 900 ca nhiễm, trong đó gần 90 ca tử vong. 

Theo số liệu thống kê đến sáng 28/3, Ấn Độ có 887 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 20 trường hợp tử vong.

 

Giúp Tiin sửa lỗi