Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bé gái sơ sinh không mảnh vải che thân bị bỏ rơi giữa trời nắng nóng, tình trạng nguy kịch

Khi được phát hiện ra, bé gái sơ sinh có tình trạng nguy kịch vì bị bỏ rơi dưới thời tiết nắng nóng gần 40 độ mà không một mảnh vải che thân.

Mới đây, sự việc một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Thái Bình bất ngờ được chia sẻ trên mạng xã hội đã lập tức thu hút nhiều sự chú ý và khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Theo đó, trưa hôm qua (26/7), gia đình ông Nguyễn Văn Cừ (trú xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) khi ra khu vực ruộng thì bất ngờ nhìn thấy một bé gái sơ sinh bị bỏ lại.

Tại thời điểm được phát hiện, bé gái vẫn còn nguyên, trên người không được quấn tã khiến toàn thân đỏ lựng do bị đặt nằm dưới trời nắng nóng gần 40 độ.

Ngay lập tức, gia đình ông Cừ đưa bé đến Trạm Y tế xã Đông Vinh để cấp cứu.

Cháu bé đã được đưa đi cấp cứu. (Ảnh K.L Tuổi trẻ)

Cháu bé đã được đưa đi cấp cứu. (Ảnh K.L Tuổi trẻ)

Sau khi tiếp nhận thông tin, ông Phạm Thanh Tuấn - chủ tịch UBND xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết, chính quyền đã thông báo lên phương tiện đại chúng của xã để người thân đến nhận lại cháu bé.

Ông Tuấn cũng tiết lộ, khi đến Trạm Y tế, ông thấy tình trạng sức khỏe của cháu bé rất nguy kịch. Cháu không khóc nổi, thở khọt khẹt, dây rốn còn nguyên, người thì lấm lem bùn đất. Khả năng bé gái đã bị bỏ rơi khá lâu dưới trời nắng nóng gay gắt buổi trưa.

Hiện tại, cháu bé đã được đưa lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình để cấp cứu. 

Trước đó vài ngày, một bé trai còn nguyên dây rốn ở Cà Mau cũng được phát hiện bị bỏ rơi tại trước cửa nhà người dân. Sau đó, bé được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau và sức khỏe đã dần hồi phục.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi hiện được chăm sóc tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau. (Ảnh: N.Hùng)

Bé sơ sinh bị bỏ rơi hiện được chăm sóc tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Cà Mau. (Ảnh: N.Hùng)

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi