Nóng

Tiin.vn trên Facebook

TIN KHẨN: Phát hiện thêm 1 nữ hành khách Việt Nam dương tính Covid-19 tại sân bay Nhật Bản: Quê Nha Trang, chồng con đi cùng đều âm tính

Qua test nhanh tại sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản) cho thấy, nữ hành khách dương tính với Covid-19.

Thanh Niên đưa tin về một nữ hành khách được xác định dương tính khi đến sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản). Theo thông tin ban đầu, nữ hành khách tên T., 28 tuổi, trú TP.Nha Trang.

Ông Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa mới đây đã xác nhận thông tin và cho biết ngành y tế đã điều tra dịch tễ, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với người phụ nữ này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thông tin từ Khánh Hòa cho biết, ngày 6/8, chị T. cùng chồng và con đến sân bay Cam Ranh và bay vào TP.HCM. Tối 7/8, gia đình chị T. từ sân bay Tân Sơn Nhất tới Narita (Tokyo, Nhật Bản) bằng máy bay của hãng Japan Airlines. Kết quả test nhanh tại đây cho thấy chị T. dương tính Covid-19, còn chồng và con chị T. âm tính.

Theo điều tra dịch tễ, chị T sống tại nhà cùng gia đình, không đi đâu, chủ yếu ở nhà, không tiếp xúc với người ngoài; không có dấu hiệu ho, sốt, khó thở. Ngay khi nắm được thông tin, ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đã điều tra dịch tễ, cách ly 5 người thuộc diện F1 với chị T. Những người này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Góp ý cho Tiin