Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nhà hàng khiến khách phát hoảng với món lẩu thịt bò nhúng nước cốt matcha sầu riêng

Sự kết hợp lạ lùng này khiến nhiều thực khách cảm thấy hoang mang khi nếm thử.

Trung Quốc được coi là cái nôi của những trào lưu và món ăn độc lạ. Thậm chí, có những sự sáng tạo khiến nhiều người cảm thấy hoang mang khi được trải nghiệm. Và món lẩu bò cốt matcha sầu riêng cốt dừa là một trong số đó.

Cận cảnh nồi lẩu mặn ngọt độc lạ

Chuỗi cửa hàng lẩu nổi tiếng Thượng Hải đã quyết định hòa trộn hương vị mặn và ngọt tưởng chừng không liên quan bằng cách tạo ra món lẩu trên.

Thành phần chính của nước lẩu là trà sữa, tuỳ theo sở thích bạn có thể gọi vị matcha, sầu riêng cốt dừa hay oreo. Điều đáng này là topping cho vào lẩu rất phong phú từ trân châu, thạch khoai, đậu đỏ, bí ngô, pudding, thịt bò, bánh oreo, lòng đỏ trứng muối và thậm chí cả cơm rang.

Gia vị chấm lẩu thì vẫn được cửa hàng giữ nguyên công thức y như các món lẩu mặn khác bao gồm: dầu ớt, Lao Gan Ma, sốt bơ vừng.

Tuy nhiên nước chấm lẩu vẫn được giữ nguyên.

Tuy nhiên nước chấm lẩu vẫn được giữ nguyên.

Topping cho vào nồi lẩu rất phong phú từ oreo, trân châu cho đến thịt bò.

Topping cho vào nồi lẩu rất phong phú từ oreo, trân châu cho đến thịt bò.

Giá tiền một suất lẩu dành cho trên khoảng 125 tệ (khoảng 500.000 VNĐ). Sự độc lạ của món lẩu này khiến nhiều thực khách dù có đôi chút lo lắng vẫn quyết định ăn thử.

Đại đa số mọi người cho rằng món lẩu này có hương vị không được dễ ăn cho lắm. Một số còn lo lắng rằng món lẩu này có thể khiến người ăn đau bụng vì cuộc chiến giữa các loại nguyên liệu có trong công thức lẩu hay không.

Xem thêm: Ăn chung nồi lẩu có làm tăng nguy cơ nhiễm virus Corona? 

Góp ý cho Tiin