Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phi công Anh được bơm rửa màng phổi, đã có 20 người Việt Nam tình nguyện hiến phổi

Ghép phổi là tia hy vọng cuối cùng để cứu sống bệnh nhân này. Hiện, cũng đã liên lạc được với người thân của bệnh nhân tại Anh.

Đến sáng 14/5, tình hình sức khỏe của phi công Anh vẫn diễn tiến nặng. Cụ thể, bệnh nhân tiếp tục được thở máy, mở khí quản, lọc máu, kháng sinh, kháng nấm, bơm rửa màng phổi và can thiệp ECMO (thiết bị tim, phổi nhân tạo).

Hiện tại, kết quả CT scan phổi cho thấy, hai phổi của nam phi công đã xơ hóa, đông đặc, chỉ còn 10% hoạt động.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trưa cùng ngày, ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám đốc Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, đã 20 người Việt Nam đã chủ động gọi điện thoại tới trung tâm hỏi thông tin và bày tỏ mong muốn hiến 1 thùy phổi cho bệnh nhân 91.

Mới đây, đại diện Bộ Y tế thông tin với Tuổi trẻ, cho biết đến nay cơ quan chức năng của Anh mới tìm được người cô của bệnh nhân, bệnh nhân chưa có vợ con và không bố mẹ (vì lý do nào đó chưa rõ, hoặc có thể là cha mẹ không còn).

Thêm một chi tiết đáng chú ý nữa, phía hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, phi công người Anh bay cho hãng này thông qua một công ty điều phối nhân lực hàng không, không phải phi công cơ hữu của hãng.

Góp ý cho Tiin