#Sức khỏe của phi công Anh

Phi công Anh lần đầu tiên mỉm cười, tự cầm ly uống nước

Đây là một kỳ tích với bệnh nhân nặng nhiều lần tiên lượng thập tử nhất sinh.

03/06/2020 06:00

Phi công Anh là bệnh nhân nặng hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Đến thời điểm này, bệnh nhân đã điều trị hơn 2 tháng.

Ngày 2/6, lần đầu tiên sau thời gian rơi vào hôn mê, phi công Anh đã mỉm cười, tự cầm ly uống nước. Đây thật là một kỳ tích đối với bệnh nhân nhiều lần tiên lượng nặng, đội ngũ y bác sĩ cũng rất đỗi vui mừng.

Phi công Anh tự cầm ly uống nước...

Phi công Anh tự cầm ly uống nước...

... và mỉm cười khi được các bác sĩ hỏi thăm.

... và mỉm cười khi được các bác sĩ hỏi thăm.

Hiện tại, về mặt tri giác, bệnh nhân đã tỉnh táo hoàn toàn, có thể tiếp xúc, thực hiện được đầy đủ các y lệnh của nhân viên y tế. Bệnh nhân cũng có thể mỉm cười, lắc đầu hoặc bắt tay với nhân viên y tế.

Chức năng hô hấp của bệnh nhân cũng cải thiện dần, oxy máu cũng đã ổn định. Về mức độ nhiễm trùng, các thông số về nhiễm trùng như bạch cầu, CRP, Procalcitonin đã dần dần trở về mức gần bình thường. Chức năng thận của BN sau 1 tuần đã không cần phải lọc máu nữa và các chỉ số gần như ở mức bình thường. Về chức năng gan cũng cải thiện rất tốt và gần như trở lại bình thường.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, dù bệnh nhân có thể cai được ECMO nhưng vẫn có thể phải phụ thuộc rất lâu với thở máy và việc cai máy thở là vấn đề khó khăn, có thể cần thời gian 1 tháng hoặc dài hơn nữa.

Theo Nguyện Minh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều