Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ảnh chế: Đề xuất dời lịch 14/2, 8/3 sang năm sau vì dịch Corona, sức khỏe là trên hết

'Phòng bệnh hơn chữa bệnh', nhiều người hài hước đề xuất dời lịch ngày Lễ Tình Nhân 14/2 và Quốc tế Phụ nữ 8/3 sang năm sau để hạn chế tối đa những nguy hiểm có thể xảy ra giữa tâm bão dịch corona.

Trước tình hình dịch Corona có nhiều diễn biến phức tạp, người dân được khuyến cáo không tụ tập những chỗ đông người, hạn chế ra ngoài để tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh. Bởi vậy mà ở những khu vui chơi, ăn uống hiện nay thì số lượng khách cũng giảm đáng kể.

Nhiều cư dân mạng dự đoán, trong khi tình hình dịch Corona đang căng thẳng như hiện tại thì những đợt lễ sắp tới như Lễ Tình nhân 14/2 hay Quốc tế phụ nữ 8/3 sẽ trở nên ảm đạm hơn nhiều. Bởi sức khỏe là quan trọng nhất, nếu dịch bệnh có khả năng kéo dài thì chắc chắn chẳng ai muốn phải ra đường hay đến những nơi đông người bởi nguy cơ lây nhiễm dịch là khá cao.

Bên cạnh đó, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, cộng đồng mạng cũng hài hước đề xuất ý kiến nên dời lịch ngày lễ 14/2, 8/3 sang năm sau để công tác phòng, chống dịch bệnh được diễn ra tốt nhất.

Ảnh chế: Đề xuất dời lịch 14/2, 8/3 sang năm sau vì dịch Corona, sức khỏe là trên hết 0 

Nhiều người cho hay, trong thời điểm dịch bệnh bùng phát như thế này thì việc đi chơi, hẹn hò là không cần thiết và có thể hạn chế được nguy cơ lây nhiễm bệnh từ người sang người.

Ảnh chế: Đề xuất dời lịch 14/2, 8/3 sang năm sau vì dịch Corona, sức khỏe là trên hết 1 

Trong khi các cặp đôi yêu nhau tỏ ra khá buồn tẻ và lo lắng vì phải hạn chế gặp nhau trong tình hình dịch bệnh tăng cao thì những người cô đơn lại cảm thấy được an ủi vì đỡ phải nhìn cảnh tình cảm của các đôi yêu nhau. 

Ảnh chế: Đề xuất dời lịch 14/2, 8/3 sang năm sau vì dịch Corona, sức khỏe là trên hết 2 

Nếu như mọi năm, những món quà truyền thống như hoa, chocolate trở nên 'đắt đỏ' và được mọi người đổ xô đi mua thì trong lễ Tình nhân 14/2 năm nay, chúng dường như không còn 'hợp thời'. Trước tình hình dịch bệnh corona diễn biến phức tạp như thế này thì khẩu trang nhanh chóng trở thành hot trend, được ủng hộ làm món quà đặc biệt vào ngày lễ này.

Ảnh chế: Đề xuất dời lịch 14/2, 8/3 sang năm sau vì dịch Corona, sức khỏe là trên hết 3 

Những bông hoa được kết từ khẩu trang cũng được dân mạng chia sẻ rộng rãi.

Ảnh chế: Đề xuất dời lịch 14/2, 8/3 sang năm sau vì dịch Corona, sức khỏe là trên hết 4 

Trong khi mọi người đang tranh cãi xem nên hay không nên đi chơi dịp lễ tình nhân thì nhiều người lại cảm thấy tủi thân và nhận ra rằng, dù không có dịch Corona thì họ cũng chỉ biết ở nhà vì không có người yêu. 

 

Giúp Tiin sửa lỗi