Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chàng xe ôm 9X có lòng tốt chôn cất chú mèo đã chết, không ngờ nhận về những tranh cãi gay gắt

Hành động bất ngờ của chàng tài xế xe ôm khi đang chở khách trên đường thì gặp xác một chú mèo đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Mới đây, trong một nhóm mạng xã hội, tài khoản facebook có tên Mai Ngọc Dễ đã đăng tải những hình ảnh về một chú mèo con đã chết nằm giữa đường và hành động bất ngờ của mình với nội dung: 'Đang chạy xe phải năn nỉ chị khách cho dừng lại một chút. Tại con là mèo ta chứ nếu là mèo tây thì không ai để con như thế này đâu'.

Câu chuyện về chàng Grab nhặt xác chú mèo bên đường nhận được nhiều sự chú ý.

Câu chuyện về chàng Grab nhặt xác chú mèo bên đường nhận được nhiều sự chú ý.

Được biết, đang chở khách trên đường thì vô tình bắt gặp một chú mèo đã chết nên chàng Grab vội dừng xe lại, nhặt xác mèo cho vào trong túi nilong rồi chôn tạm bên vệ đường. Tuy nhiên, dòng trạng thái chia sẻ về hành động của chàng Grab đã khiến dân mạng nảy ra tranh cãi.

Một số người cho rằng, chia sẻ của chàng trai này có sự phân biệt khi nhắc đến mèo ta, mèo Tây. Thậm chí, có ý kiến còn giải thích việc chôn trong túi nilong như vậy càng làm ô nhiễm môi trường. 'Ủa thế mèo ta thì sao mà mèo Tây thì sao?', 'Mèo nào chẳng là mèo, bạn nói vậy là ám chỉ ý thức người Việt kém?', 'Bạn nhìn thấy nhưng nhặt cho vào túi bóng đem chôn thì chẳng khác gì bạn đừng làm', 'Cho vào túi bóng thế bao giờ xác mới phân hủy được?',....

Chàng xe ôm 9X có lòng tốt chôn cất chú mèo đã chết, không ngờ nhận về những tranh cãi gay gắt 1

Chàng xe ôm 9X có lòng tốt chôn cất chú mèo đã chết, không ngờ nhận về những tranh cãi gay gắt 2

Chàng xe ôm 9X có lòng tốt chôn cất chú mèo đã chết, không ngờ nhận về những tranh cãi gay gắt 3

Dân mạng tranh cãi về hành động của chàng Grab.

Dân mạng tranh cãi về hành động của chàng Grab.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì nhiều ý kiến thể hiện sự bênh vực và đồng cảm với hành động của chàng Grab này. Hầu hết mọi người đều cho rằng, việc làm này là đúng và đáng tuyên dương. Vì lý do công việc nhưng anh chàng đã cố gắng thu dọn xác chú mèo bên đường còn phải cho xác vào túi nilong có thể do gấp gáp không tìm kiếm được vật liệu khác mà thôi.

Liên hệ với chàng Grab trong câu chuyện trên, được biết, cậu bạn có tên Mai Ngọc Dễ (SN 1999), hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn.

Chia sẻ về câu chuyện của mình, Ngọc Dễ cho biết: 'Tầm 11h trưa nay, khi mình đang chở khách trên đường Lê Văn Việt, quận 9 thì có nhìn thấy xác một chú mèo trên đường. Thấy vậy thì mình xin khách dừng xe một lát để xuống dọn xác vì lúc đó đường rất nhiều xe tải đi lại, mình không muốn chú mèo đã chết vẫn bị xe cán qua cán lại thành xác khô rồi gây mất mỹ quan, vệ sinh đường phố nên vội tìm tạm chiếc túi nilong để bỏ xác mèo vào trong.

Sau đó, mình cũng chỉ kịp buộc chặt xác mèo trong túi nilong để tránh bốc mùi hay có con vật nào đến đào bới rồi chôn ở khu đất trống bên vệ đường. Vì khách giục mà trời giữa trưa nắng nên mình chỉ kịp làm vậy rồi tiếp tục công việc luôn'.

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội, Ngọc Dễ cũng gặp phải những ý kiến trái chiều về hành động của mình. Tuy vậy, anh chàng cho biết, bản thân là người trong hoàn cảnh đó nên hiểu việc mình làm như thế nào. 'Mình không làm gì xấu nên không thấy sợ hay khó chịu gì cả. Thậm chí có bạn còn nhắn tin chửi, xúc phạm mình trên facebook nhưng mình không bận tâm lắm. Mình nghĩ nếu ai ở trong hoàn cảnh đó thì cũng sẽ làm như vậy mà thôi'.

9X nhận về nhiều bình luận trái chiều khi chia sẻ bằng viết chôn cất chú mèo bị chết trên đường.

9X nhận về nhiều bình luận trái chiều khi chia sẻ bằng viết chôn cất chú mèo bị chết trên đường.

Được biết thêm, Ngọc Dễ cũng là người rất yêu thương động vật. Hiện tại, chàng trai 9x đang nuôi 4 chú mèo trong căn phòng của mình.

'Mình từng gặp nhiều trường hợp mèo ta bị vứt bỏ trên đường, còn mèo tây thì được chôn cất rất cẩn thận nên cũng nghĩ lần này lại như vậy. Còn thực tình mình không có ý phân biệt gì cả vì mình cũng đang nuôi 3 chú mèo ta. Mình cũng thường xuyên đăng tải câu chuyện thường ngày lên mạng xã hội nên hôm nay thấy vậy cũng chia sẻ để mọi người biết và nâng cao ý thức hơn thôi' - chàng trai 9X giải thích về việc có ý so sánh giữa mèo tây - mèo ta trong bài post của mình.

Khi được hỏi về việc có ý định quay lại nơi chôn xác mèo để làm lại cẩn thận hơn hay không vì túi nilong làm xác mèo khó phân hủy, Ngọc Dễ cho biết, nơi ở hiện tại của anh chàng là ở quận Tân Phú, cách nơi chôn mèo gần 35km nên khó có thể quay trở lại. Hơn nữa, anh chàng cũng đã chôn sâu xuống đất và đắp gạch đá lên trên để hạn chế việc bị động vật khác thấy mùi xác mà đào bới lên nữa.

Chàng xe ôm 9X có lòng tốt chôn cất chú mèo đã chết, không ngờ nhận về những tranh cãi gay gắt 6

Ngọc Dễ là chàng trai có tấm lòng yêu thương động vật và thường xuyên tham gia giải cứu động vật bị mắc kẹt. (Ảnh: NVCC)

Ngọc Dễ là chàng trai có tấm lòng yêu thương động vật và thường xuyên tham gia giải cứu động vật bị mắc kẹt. (Ảnh: NVCC)

Ngọc Dễ cũng từng tham gia giải cứu động vật nuôi giúp nhiều người xung quanh. 'Có nhiều con mèo bị mắc kẹt trên cao, chủ nhà không biết làm sao thì mình thấy họ cần giúp đỡ nên đã đến giải cứu. Mặc dù bản thân sợ độ cao nhưng mình yêu thương động vật nên thấy ai cần là mình luôn cố gắng giúp đỡ trong khả năng. Mình cũng hy vọng mọi người sẽ yêu thương và quan tâm tới động vật nhiều hơn để không còn những câu chuyện buồn nào xảy ra nữa'. 

Góp ý cho Tiin