Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Philippines bị kêu than tổ chức SEA Games tệ hại, cố vấn tổng thống giận dữ lên tiếng: 'Nói đã sẵn sàng, sao lại thành ra như vậy?'

Thượng nghị sĩ Bong Go, cố vấn lâu năm của Tổng thống Philippines Duterte bày tỏ giận dữ khi chứng kiến công tác tổ chức SEA Games 2019 có quá nhiều vấn đề bị lên án.

BTC SEA Games 2019 đang hứng chịu búa rìu dư luận, không chỉ truyền thông quốc tế mà trong nước cũng lên án dữ dội. Công tác đón tiếp đoàn thể thao các nước liên tục bị chê bai vì có vấn đề, các khâu ăn ở, chất lượng thực phẩm và thậm chí việc sắp xếp sân tập cho các đội bóng cũng được thực hiện hết sức cẩu thả.

Cảnh các VĐV nước chủ nhà bị bỏ bê tại khách sạn khiến ai cũng phải lắc đầu 

Cảnh các VĐV nước chủ nhà bị bỏ bê tại khách sạn khiến ai cũng phải lắc đầu

Quang cảnh một địa điểm tổ chức họp báo cũng khiến cho dân tình ngán ngẩm khi BTC nước này đã không chuẩn bị chu toàn khi SEA Games vốn được xem là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước. Bị các nước đồng loạt lên tiếng phàn nàn và mới đây, HLV, CĐV chủ nhà cũng chia sẻ những thông tin khiến họ bức xúc về công tác tổ chức, BTC SEA Games 2019 cuối cùng cũng bị 'sờ gáy'.

Cụ thể, khi theo dõi về truyền thông đưa tin xoay quanh các bất cập ở SEA Games 2019, cố vấn lâu năm của Tổng thống Philippines - Thượng nghị sĩ Bong Go đã thẳng thắn tuyên bố rằng các thành viên BTC SEA Games sẽ bị điều tra, theo tờ Rappler (Philippines) đưa tin. Ông Bong Go giận dữ nói rằng BTC đã không làm việc hiệu quả lại đưa ra lời giải thích không thể chấp nhận được.

Tổng thống Duterte (trái) và thượng nghị sĩ Bong Go 

Tổng thống Duterte (trái) và thượng nghị sĩ Bong Go

'Vào ngày 30/10, BTC nói rằng mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất đến 90%. Tất cả những công trình đều sẽ sẵn sàng cho SEA Games. Tại sao bây giờ mọi thứ lại như vậy?

Ở đâu cũng thế, sai lầm của một người cũng là sai lầm của tất cả. Tất cả thành viên BTC SEA Games sẽ phải trả lời trước Tổng thống và người dân Philippines' – ông Bong Go bức xúc.

Ông Bong Go nói thêm: 'Một lời xin lỗi bây giờ là không đủ. Nhiều lời xin lỗi cũng vẫn không đủ. Điều chúng ta cần làm bây giờ là phải tỉnh giấc, không lơ là công việc nữa.

Mỗi bộ phận tổ chức SEA Games có những nhiệm vụ khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa rằng chúng ta không liên quan đến nhiệm vụ của bộ phận khác. Chúng ta phải đoàn kết.

Hình ảnh của Philippines đang bị đe dọa!'.

Philippines bị kêu than tổ chức SEA Games tệ hại, cố vấn tổng thống giận dữ: 'Nói đã sẵn sàng, sao lại thành ra như vậy?' 2 

Philippines bị kêu than tổ chức SEA Games tệ hại, cố vấn tổng thống giận dữ: 'Nói đã sẵn sàng, sao lại thành ra như vậy?' 3

Philippines bị kêu than tổ chức SEA Games tệ hại, cố vấn tổng thống giận dữ: 'Nói đã sẵn sàng, sao lại thành ra như vậy?' 4 

Hình ảnh công tác tổ chức SEA Games 2019 như một trò đùa được các báo Thái Lan đăng tải

Hình ảnh công tác tổ chức SEA Games 2019 như một trò đùa được các báo Thái Lan đăng tải

Những dư luận tiêu cực về khâu tổ chức SEA Games 2019 vẫn chưa đến hồi kết. Tờ Báo Thái Lan vừa đăng tải loạt ảnh chụp công tác tổ chức, qua đó cho thấy cảnh ngổn ngang ở những địa điểm diễn ra sự kiện tranh giải.

Giúp Tiin sửa lỗi