Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phố lồng đèn một phút nhích được ba bước chân, nhiều người bực bội bỏ về

Nhiều người đến đây còn chưa vào được đã chọn cách bỏ về.

Bắt đầu từ khoảng 7h30 tối, dòng người kéo đến phố lồng đèn mỗi lúc một đông. Con đường vốn hẹp này lại 'bồi' thêm số lượng người quá lớn thì gần như nghẹn ứ.

Nhiều bãi giữ xe thông báo hết chỗ. Ngã ba ra vào tủa đến các nhánh đường cũng gần như đông không còn chỗ để. Giá giữ xe khoảng 15 ngàn đến 20 ngàn đồng/chiếc, tuy theo vị trí gần hay xa phố lồng đèn.

Biển người đông đúc đổ về phố lồng đèn ngày 14/8 Âm lịch.

Biển người đông đúc đổ về phố lồng đèn ngày 14/8 Âm lịch.

Chị Hoài Thương (26 tuổi) đến đây cùng người yêu từ rất sớm, với hi vọng có một buổi dạo kỷ niệm trong đêm trung thu. Nhưng không ngờ dòng người lại quá ư đông đúc, cặp đôi đứng đợi hơn một tiếng đồng hồ mà vẫn không thể vào. Chị cho biết: 'Đứng ngoài nhìn vào đã thấy mệt rồi, nếu từ chiều biết vậy thì đã ở nhà ngủ cho khỏe'.

Người yêu chị cũng chia sẻ: 'Thiệt là giờ người muốn vào thì không vào được, người muốn ra cũng không thể nhấc chân. Giờ đứng đây thêm tí nữa, không thưa người hơn thì về thôi'.

Và khoảng 30 phút sau, dòng người vẫn không hề thư thả hơn. Cặp đôi này đành ra về, những ngặt nỗi đường chính cũng tắc ngẽn, nên anh chị phải chọn cách đi ngõ hẻm thì mới đến được chỗ gửi xe.

Trong dòng người, nhiều em bé không thể tự mình đi được. Các ông bố sợ con bị lạc hoặc giẫm đạp nên đành cõng con trên vai từ đầu đến cuối đoạn đường.

Phố lồng đèn một phút nhích được ba bước chân, nhiều người bực bội bỏ về 1

Phố lồng đèn một phút nhích được ba bước chân, nhiều người bực bội bỏ về 2

Sợ con đi lạc và chen chúc nóng nực, nhiều phụ huynh đặt con lên vai rồi như thế di chuyển cả quãng đường dài.

Sợ con đi lạc và chen chúc nóng nực, nhiều phụ huynh đặt con lên vai rồi như thế di chuyển cả quãng đường dài.

Một số người vừa may mắn thoát ra khỏi biển người thì vừa lau mồ hôi vừa hài hước chia sẻ: 'Thiệt giờ vô đó như vô bẫy, lỡ dính bẫy rồi thì khỏi ra luôn'.

Hồng HạnhHà Thị Hằng biết đến địa điểm này trên mạng xã hội và quyết định đến đây để đi dạo, vui chơi trong đêm trung thu. Hồng Hạnh là sinh viên, đang ở tận Thủ Đức, để đến được đây cô bạn này phải đi chuyển bằng xe buýt hơn một giờ đồng hồ. Nhưng đến nơi chỉ biết đứng ngoài nhìn vô, Hạnh chia sẻ: 'Nơi đây quả thật là náo nhiệt nhưng không khí có hơi nóng nực và ngợp thở. Mình vừa đứng vừa quạt luôn. Lỡ đến rồi thì cũng cố gắng đợi thêm tí nữa, không vào được thì chắc cũng đành về'.

Người bạn đi cùng Hà Thị Hằng cũng cho biết: 'Mình có chút thất vọng, mới đầu cứ tưởng sẽ như ở Hội An cơ. Không ngờ lại chen chúc đến vậy, giờ thật sự không phải là phố lồng đèn nữa rồi, phải gọi là phố người mới đúng'.

Tiến không được, lùi không xong, dòng người cứ thế nhích từng chút khi đêm đã về khuya.

Tiến không được, lùi không xong, dòng người cứ thế nhích từng chút khi đêm đã về khuya.

Góp ý cho Tiin