Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đột nhập phở Thìn Lò Đúc ngày khai trương cơ sở 2, nếm thử thương hiệu phở 40 năm nổi tiếng

Phở Thìn đã trở thành món ăn in sâu vào tiềm thức người dân Hà Thành, quen thuộc đến nỗi dù có đi đâu xa, nhắc đến Hà Nội là người ta nghĩ ngay đến phở Thìn.

Nếu không phải người Hà Nội, nhiều người sẽ không biết rằng Phở Thìn có hai thương hiệu hoàn toàn khác nhau: Phở Thìn 61 Đinh Tiên Hoàng (hay còn gọi là Phở Thìn Bờ Hồ) và Phở Thìn 13 Lò Đúc. Được thành lập bởi 2 ông Thìn khác nhau, nhưng cả hai thương hiệu đều khiến các thực khách suýt xoa vì chất lượng.

Nhưng nếu như Phở Thìn Bờ Hồ chỉ mong chờ những thực khách quen thuộc thì Phở Thìn Lò Đúc đã có mặt ở một số nước với ước mơ đưa phở Việt đi khắp năm châu. Sự đón nhận của bạn bè quốc tế đã thôi thúc Phở Thìn Lò Đúc mở thêm một cơ sở mới tại Hà Nội.

Phở Thìn 13 Lò Đúc được sáng lập bởi ông Nguyễn Trọng Thìn từ năm 1979 tại địa chỉ số 13 Lò Đúc. Để phục vụ được khách hàng tốt hơn, tiếp nối truyền thống hơn 40 năm của phở Thìn Lò Đúc cũng như tiện đi lại hơn cho khách hàng trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Đột nhập phở Thìn Lò Đúc ngày khai trương cơ sở 2, nếm thử thương hiệu phở 40 năm nổi tiếng 0 

Từ sáng tới tối, hàng phở Thìn ở cơ sở mới vẫn đông khách 

Từ sáng tới tối, hàng phở Thìn ở cơ sở mới vẫn đông khách

Phở Thìn cơ sở 2 số 19B, nằm trong phố Hoàng Ngọc Phách, đường đi vào rất dễ tìm, tấp nập người qua lại. Đây là tin vui cho những người yêu thích phở Thìn bởi từ giờ nhiều người sẽ không cần phải đi xa mà vẫn có thể thưởng thức món ăn yêu thích.

Từ bên ngoài, khách hàng sẽ ấn tượng ngay với dòng chữ to nổi bật trên biển: Phở Thìn 13 Lò Đúc. Ngay bên dưới là tấm biển màu bạc đặc trưng, khiến khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu phở Thìn nổi tiếng.

So với cơ sở 1, cơ sở mới được đầu tư nhiều về không gian để mang lại sự thoải mái nhất cho khách hàng. Ngay lối vào là khu bếp, được che chắn cẩn thận để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cả hai tầng đều được trang bị nhiều điều hòa và quạt để thực khách yên tâm thưởng thức trong những ngày hè nóng nực.

Tầng 1 quán có tông màu vàng chủ đạo, trang trí nhiều đèn nhỏ, mang đến sự ấm cúng, gần gũi. Bàn ăn ở đây giống như ở cơ sở 1, tạo cảm giác quen thuộc, tuy nhiên những chiếc ghế gỗ dài lại được thay bằng nhiều chiếc ghế gỗ nhỏ để thuận tiện cho khách hàng trong việc di chuyển. Đội ngũ nhân viên cũng được bổ sung để có thể phục vụ khách hàng một cách chu đáo, nhanh nhẹn nhất. 

Không gian ở đây rộng rãi, thoải mái nhưng cũng rất ấm cúng 

Không gian ở đây rộng rãi, thoải mái nhưng cũng rất ấm cúng

Đột nhập phở Thìn Lò Đúc ngày khai trương cơ sở 2, nếm thử thương hiệu phở 40 năm nổi tiếng 3 

Cả hai tầng đều được trang bị quạt, điều hòa, sắp xếp, trang trí gọn gàng 

Cả hai tầng đều được trang bị quạt, điều hòa, sắp xếp, trang trí gọn gàng

Đột nhập phở Thìn Lò Đúc ngày khai trương cơ sở 2, nếm thử thương hiệu phở 40 năm nổi tiếng 5 

Đội ngũ nhân viên luôn bận rộn nhưng phục vụ khách hàng rất nhiệt tình, nhanh nhẹn 

Đội ngũ nhân viên luôn bận rộn nhưng phục vụ khách hàng rất nhiệt tình, nhanh nhẹn

Quán phở Thìn đến nay vẫn chỉ có duy nhất món phở bò tái lăn. Người dân Hà Thành đã quen với hàng phở tấp nập khách ra vào và hương vị không ở đâu có của phở Thìn. Sợi phở ở đây nhỏ và mềm, càng về sau phở càng mềm bởi nước dùng đã làm sợi phở chín hơn. Thịt bò của món phở ở đây không được nhúng tái mà mang xào nhanh trên chảo lớn với đủ gia vị, hành tỏi, gừng tươi rồi mới cho vào bát. Bởi vậy mà không chỉ thịt thơm, đậm đà, nước dùng còn khá ngậy với lớp mỡ nóng già bên trên. 

Hành lá cắt thành cọng dài, phủ xanh ngập cả mặt bát phở, nhưng khi trộn lên mới thấy thịt bò được cho khá nhiều ở dưới. Nguyên liệu này là thành phần quan trọng trong việc tạo nên hương vị đầy đủ của món ăn. Độ béo ngậy trong nước dùng của phở Thìn là điểm khác biệt lớn nhất so với các loại phở khác. Nước dùng ngọt, vị rất đặc trưng. Những miếng thịt bò thái mỏng được xào tái cùng gừng, tỏi trên chảo mỡ nóng già, miếng thịt vừa ngọt, vừa ngậy lại thơm hương gừng.

Trên bàn luôn có đầy đủ chanh, ớt tươi, nước mắm, dấm và tương ớt do chính tay ông Thìn làm để thực khách nêm nếm cho hợp khẩu vị của mình. So với phở Thìn số 13 Lò Đúc, phở Thìn ở đây vẫn giữ được nguyên vẹn hương vị đặc trưng vốn có của nó, không thể nhầm lẫn với bất cứ hàng phở nào khác.

Ở đây, một tô phở thường có giá 60.000 đồng, thực khách còn có thể gọi thêm quẩy, trứng chần, gân bò để ăn kèm, tùy vào từng loại mà giá cả cũng khác nhau. Thêm quẩy là 10.000 đồng, lòng đỏ trứng 10.000 đồng, gân bò 20.000 đồng. Trong ngày khai trương, mỗi bát phở sẽ được giảm giá 10 nghìn đồng để tri ân khách hàng. 

Đột nhập phở Thìn Lò Đúc ngày khai trương cơ sở 2, nếm thử thương hiệu phở 40 năm nổi tiếng 7 

Đột nhập phở Thìn Lò Đúc ngày khai trương cơ sở 2, nếm thử thương hiệu phở 40 năm nổi tiếng 8 

Đột nhập phở Thìn Lò Đúc ngày khai trương cơ sở 2, nếm thử thương hiệu phở 40 năm nổi tiếng 9 

Hương vị đặc trưng của phở Thìn là điều không hàng phở nào có được 

Hương vị đặc trưng của phở Thìn là điều không hàng phở nào có được

Tại cơ sở 13 Lò Đúc, thực khách thường phải thanh toán tiền trước khi ăn, thế nhưng ở cơ sở Hoàng Ngọc Phách đã trang bị thêm phần mềm order, khách chỉ việc ngồi vào bàn và gọi đồ, sau khi ăn mới thanh toán, có hóa đơn rõ ràng để tránh sự nhầm lẫn. Chị Nguyễn Hương Ly, con gái ông Nguyễn Trọng Thìn và là quản lý phở Thìn cơ sở Hoàng Ngọc Phách cho biết: 'Mình muốn khách trải nghiệm không gian mới với một phong cách mới, thế nên không yêu cầu khách hàng thanh toán luôn khi ăn. Chỉ khi nào quá tải khách thì quán mới phải thanh toán theo cách truyền thống.

Bây giờ, thời buổi xã hội phát triển hơn, mình muốn là mọi thứ cũng theo thời đại, thế nên ở đây mình đã lắp thêm điều hòa, phục vụ tận bàn, thanh toán sau, chứ khách hàng cũng không phải bưng bê gì cả. Ở bên kia, nhiều khi khách phải bê đồ, nên mình thay đổi để khách không cảm thấy bất tiện.'

Đột nhập phở Thìn Lò Đúc ngày khai trương cơ sở 2, nếm thử thương hiệu phở 40 năm nổi tiếng 11 

Chị Nguyễn Hương Ly, con gái ông chủ Nguyễn Trọng Thìn và cũng là quản lý quán phở Thìn cơ sở 2 

Chị Nguyễn Hương Ly, con gái ông chủ Nguyễn Trọng Thìn và cũng là quản lý quán phở Thìn cơ sở 2

'Ngày hôm nay quán chỉ dự trù bán 300 bát thôi, nhưng mà sáng sớm đã hết 300 bát rồi. Tính ra từ sáng đến trưa bán được tầm 500 bát phở. Nước dùng mình vẫn ninh đủ cho cả ngày, nhưng có mấy lần lúc thì hết bánh phở, lúc thì hết thịt, nên là phải đợi bếp làm. Quán mình ăn đến đâu thái đến đấy và xào luôn để giữ được độ tươi, ngon, không để quá lâu, nhiều lúc khách cũng phải đợi. 

Trong nhà thì mình là người thích nấu nướng nhất nên từ lâu đã được bố động viên mở thêm hàng phở, rồi ông sẽ hỗ trợ. Thế nhưng đến bây giờ mình mới có thời gian để thực hiện. Sáng nay 4 giờ sáng bố đã đến đây để làm, mặc dù bình thường ông không đứng bán. 2 ngày 26, 27 vừa rồi quán có chạy thử và mời người thân, bạn bè đến ăn. Hôm nay mình cũng phải xin lỗi khách nhiều lần vì quá đông nên quán không phục vụ chu toàn được. Khi nào quán đi vào ổn định thì mình sẽ phục vụ thêm món ăn kèm cho khách hàng.' - chị Hương Ly chia sẻ thêm. 

Ông Nguyễn Trọng Thìn và con gái nấu phở trong ngày khai trương 

Ông Nguyễn Trọng Thìn và con gái nấu phở trong ngày khai trương

Rất nhiều thực khách đã đến thưởng thức phở Thìn trong ngày đầu tiên 

Rất nhiều thực khách đã đến thưởng thức phở Thìn trong ngày đầu tiên

Danh tiếng phở Thìn Lò Đúc không chỉ giới hạn ở thủ đô, mới đây thương hiệu này đã được 'xuất ngoại' sang Tokyo, Nhật Bản và làm hài lòng nhiều du khách quốc tế. Tuy vậy, phở Thìn ngon hay không đủ ngon, hương vị còn như xưa hay không vẫn là điều gây tranh cãi.

Ở Hà Nội, có những người suốt bao nhiêu năm vẫn giữ thói quen đi ăn phở Thìn Lò Đúc hàng tuần, lại có những thực khách chỉ ăn một lần mà không quay lại nữa. Nhiều người khen phở Thìn ngon, và chỉ có người sành ăn mới cảm nhận được độ ngon của nó. Kẻ thì lại cho rằng phở Thìn giá cao, hương vị không có gì đặc biệt. Thế nhưng không ai có thể phủ nhận đây là một trong những quán phở có sức hút, đông khách nhất nhì Hà thành.

Phở Thìn là món ăn quá đỗi quen thuộc của người Hà Nội

Phở Thìn Lò Đúc qua 40 năm vẫn một món, tấm biển cũ không thay đổi, thế nhưng nó luôn vươn mình phát triển để phù hợp với thời đại. Có thể nói ở Hà Nội không có quá nhiều những hàng ăn nổi tiếng lâu đời có sức hút đến thế, ai không thích thì không đến ăn, nhưng ai đã thích thì không thể đi xa mà không nhớ quay quắt một bát phở ngậy thơm vị bò.

>> Xem thêm: Tìm về phở Thìn Lò Đúc trứ danh: Mỗi bát hơn 60k vẫn khiến người Hà thành say vị suốt 40 năm

Giúp Tiin sửa lỗi