Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Khẩn trương phong tỏa bệnh viện C Đà Nẵng, nơi vừa phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Công tác điều tra dịch tễ, khoanh vùng người tiếp xúc, tìm nguồn lây bệnh cũng nhanh chóng được cơ quan chức năng ở địa phương tiến hành gấp rút.

Liên quan đến việc phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, sáng 24/7, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện C.

Lệnh phong tỏa có hiệu lực gần như tức thì. Theo đó, người bên ngoài sẽ không được vào bệnh viện và người đang ở trong bệnh viện không được ra ngoài.

Bệnh viện C - Đà Nẵng.

Bệnh viện C - Đà Nẵng.

Trước đó, một bệnh nhân nam đến bệnh viện C khám sức khỏe với các triệu chứng ho, mệt. Sau đó được chuẩn đoán viêm phổi, bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với Covid-19, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Sau đó, các bác sĩ đã lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định. Hiện, chưa có kết quả.

Sở Y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đều âm tính với Covid-19. 

'Chúng tôi đã khoanh vùng Bệnh viện C mức độ hẹp, cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần', bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết.

Thông tin thêm về bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, bác sĩ Hồng cho biết, người đàn ông này 58 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Clip: Bên trong bệnh viện C - Nguồn: Page Đà Nẵng 

Góp ý cho Tiin