Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phòng tránh Covid-19, tòa nhà ở Singapore bắt khách úp mặt vào tường khi đi thang máy

Yêu cầu này được đặt ra để phòng tránh việc lây nhiễm bệnh khi mọi người trò chuyện với nhau khi đi thang máy.

Sáng ngày 21/3, Singapore có 2 trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến Covid-19. Tính đến thời điểm này, đảo quốc Sư Tử đã có 385 ca nhiễm Covid-19. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tòa nhà Maybank ở Singapore đã đưa ra hướng dẫn yêu cầu khách hàng sử dụng thang máy đúng cách trong mùa dịch.

Theo đó, để đảm bảo khoảng cách an toàn, tránh lây nhiễm, ban quản lý tòa nhà yêu cầu những người đi chung thang máy quay mặt vào tường, tránh mặt đối mặt với những người khác để hạn chế việc tiếp xúc, nói chuyện ở khoảng cách gần.

Bảng thông báo của tòa nhà Maybank ở Singapore 

Bảng thông báo của tòa nhà Maybank ở Singapore

Thêm vào đó, lối đi cho khách và nhân viên tòa nhà cũng được tách riêng để hạn chế số lượng người ra vào quá đông. Cổng vào và lối ra cũng có hai đường đi riêng để đảm bảo không bên nào bị quá tải. Ngay sau khi được duyệt, biện pháp này được nhân viên trong tòa nhà ủng hộ và hưởng ứng.

Một nhân viên 56 tuổi của tòa nhà chia sẻ: 'Mặc dù chúng tôi không thể chào hỏi, hỏi han đồng nghiệp ở thang máy nhiều trước nhưng để bảo vệ sức khỏe cho mọi thì đây là điều cần làm.'

Nhân viên của tòa nhà này rất hưởng ứng quy định của tòa nhà. 

Nhân viên của tòa nhà này rất hưởng ứng quy định của tòa nhà.

Một nhân viên 43 tuổi khác cũng chia sẻ thêm: 'Vì mỗi ngày chúng tôi dành ra 8 tiếng đồng hồ ở công ty nên việc được kiểm tra nhiệt độ hằng ngày cũng như quy định về đi thang máy khiến chúng tôi cảm thấy an tâm hơn.'

Ngay sau khi bức ảnh chụp lại quy định của tòa nhà này được tài khoản Twanniewan đăng tải trên cộng đồng mạng Reddit đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều người ủng hộ phương pháp này và cho rằng các tòa nhà khác cũng nên học tập theo.

Một bệnh viện ở Thái Lan cũng đã có quy định tương tự. 

Một bệnh viện ở Thái Lan cũng đã có quy định tương tự.

Singapore không phải là nước duy nhất áp dụng quy định đứng úp mặt trong thang máy. Cách đây một vài tuần, một bệnh viện ở Thái Lan cũng đã áp dụng quy định này để phòng trống lây lan trong bệnh viện.

>> Xem thêm: Chàng trai ngoại quốc đeo khẩu trang cầm biển hiệu 'Tất cả sẽ ổn thôi' động viên người dân Hà Nội trong thời điểm bệnh dịch hoành hành

Giúp Tiin sửa lỗi