Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phóng viên Đà Nẵng xét nghiệm SARS-CoV-2: 'Vui mừng nhưng hồi hộp vì nguy cơ tiếp xúc gần'

Liên tục tác nghiệp ở những vùng nguy cơ, phóng viên nhiều báo đài đã được Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Trong buổi sáng nay 8/8, 60 phóng viên thuộc các cơ quan báo chí được bố trí lấy mấu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (đường Phan Châu Trinh, TP. Đà Nẵng). Có tổng cộng khoảng 100 phóng viên (trước đó đã xét nghiệm cho 40 phóng viên) đã được thực hiện xét nghiệm này sau thời gian tác nghiệp tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm.

Hơn 10 ngày kể từ khi Đà Nẵng công bố ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, phóng viên nhiều đơn vị báo chí đã liên tục cập nhật thông tin từ hiện trường, có mặt tại nhiều điểm nóng.

Nằm trong chuỗi hành động nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh đồng thời để đảm bảo sức khỏe cho những người làm công tác truyền thông, Sở Thông tin truyền thông TP. Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức xét nghiệm sàng lọc.

Đội ngũ PV ở Đà Nẵng tác nghiệp, đưa tin tình hình dịch bệnh Covid-19

Đội ngũ PV ở Đà Nẵng tác nghiệp, đưa tin tình hình dịch bệnh Covid-19

Phóng viên Đà Nẵng xét nghiệm SARS-CoV-2: 'Vui mừng nhưng hồi hộp vì nguy cơ tiếp xúc gần' 1

Phóng viên được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 

Phóng viên được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 

Phóng viên Vũ Lê Hảo (Báo Công Thương) cho biết bản thân liên tục có mặt tại các chợ, siêu thị để cập nhật hình ảnh đến độc giả. 'Tôi cảm thấy yên tâm hơn khi được xét nghiệm sàng lọc như thế này mặc dù trong quá trình tác nghiệp, tôi chủ động đeo khẩu trang, khát khuẩn' - nữ phóng viên báo Công Thương nói.

Phóng viên Thành Long (Đài Tiếng nói Việt Nam) chia sẻ: 'Đúng là được lấy xét nghiệm bản thân tôi cảm thấy rất vui mừng. Nhưng cũng thú thực là rất hồi hộp, trong khi thời gian vừa qua chúng tôi đã có mặt ở tất các điểm nóng trong thành phố nên nguy cơ tiếp xúc cũng rất cao'.

Góp ý cho Tiin