Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phụ huynh thắc mắc về quà cuối năm nhưng cách phản ứng của giáo viên mới gây phẫn nộ

Không thống nhất về phần quà cuối năm cho học sinh, một số giáo viên của trường mầm non H.M đã lên mạng xã hội đôi co với phụ huynh, thậm chí bằng những lời lẽ thiếu tôn trọng.

Một tài khoản facebook có tên T.L đã có đăng tải dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình về việc không thống nhất giữa giáo viên và phụ huynh trong phần quà cuối năm của học sinh.

Mọi việc tưởng chừng chỉ là tranh luận giữa gia đình và lớp học, thế nhưng giáo viên của trường mầm non này đã có thể hiện thái độ thiếu tôn trọng, thậm chí dùng những lời lẽ nặng nề dành cho vị phụ huynh lên tiếng thắc mắc này.

Thoạt nhìn vào dòng trạng thái của tài khoản facebook có tên H.N.B này thì thật khó có thể nhận ra đây là lời văn của một giáo viên có qua đào tạo trường lớp. Những câu văn lủng củng, ý nghĩa không rõ ràng, khiến người đọc rất khó hiểu. Những dấu câu đặt bừa bãi, thậm chí còn xuất hiện một vài câu từ 'teen code' khó hiểu như 'yo'.

Dòng trạng thái với câu cú lủng củng của một giáo viên với phụ huynh học sinh

Dòng trạng thái với câu cú lủng củng của một giáo viên với phụ huynh học sinh

Đến với nội dung của dòng trạng thái này càng làm người đọc giật mình khi một cô giáo mầm non lại có thể tỏ ra tiếc nuối sự yêu thương với con trẻ chỉ vì không hài lòng với phụ huynh. Cô gái này còn mạt xát phụ huynh là 'đáng khinh''sống như một con vật hoang dại'.

Lời lẽ nặng nề của một giáo viên dành cho phụ huynh học sinh

Lời lẽ nặng nề của một giáo viên dành cho phụ huynh học sinh

Thậm chí một cô giáo khác của lớp mầm non này có tên facebook là D.H.N cũng tham gia vào cuộc đấu khẩu tay đôi với phụ huynh T.L, cô giáo này còn để lại câu nói nặng nề với phụ huynh rằng 'đi học thì tai và miệng để ở nhà, rồi lại cho mồm đi chơi xa'.

Kì lạ là cả hai vị giáo viên mầm non này đều cho rằng yêu thương con trẻ, yêu thương học sinh của mình là phải có điều kiện, các cô giáo cho rằng bố mẹ của học sinh chưa 'quan tâm' đến giáo viên. Sau cùng thì cả hai cô giáo mầm non đều cảm thấy tiếc công sức khi phải chăm sóc cho học sinh của.

Thậm chí là lời lẽ thô tục.

Thậm chí là lời lẽ thô tục.

Câu chuyện bắt đầu khi vị phụ huynh có tên T.L thấy con mình không nhận được quà cuối năm học, nên có thắc mắc với giáo viên. Phụ huynh này cho rằng nếu quỹ lớp đã hết, các cô giáo nên xin ý kiến phụ huynh để có thể cho các con được phần quà tuy là nhỏ nhưng là để động viên các con sau một năm học. Đáng lẽ ra, mọi chuyện hoàn toàn có thể thống nhất đơn giản giữa phụ huynh và lớp học, ấy vậy nhưng những dòng trạng thái này của hai giáo viên thật sự đã gây lên bức xúc không nhỏ với các bậc phụ huynh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sự tranh luận giữa giáo viên và phụ huynh không phải là điều xấu, nhưng cách ứng xử không đúng mực của các cô giáo khi phụ huynh thắc mắc về con em mình mới là điều đáng lên án.

Mỗi giáo viên là những người dạy dỗ thế hệ tương lai, hơn ai hết họ phải có đủ nhận thức đúng đắn và hành xử thật văn minh trước phụ huynh và học sinh của mình. Thay vì thể hiện đầy tiêu cực trên mạng xã hội, dùng lời lẽ thiếu tôn trọng với phụ huynh con em mình, họ - những giáo viên, nên có cách xử lý vấn đề phát sinh với phụ huynh học sinh văn hóa hơn.

Giúp Tiin sửa lỗi