Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Phú Yên lên tiếng về cụ bà 83 tuổi người địa phương mắc Covid-19 tại Đà Nẵng

Theo thông tin từ lãnh đạo Y tế Phú Yên, từ khi ra Đà Nẵng điều trị, cụ bà chưa về lại địa phương.

Chiều 7/8, phần mềm thống kê dịch bệnh của Bộ Y tế cập nhật một ca nhiễm mới ở Phú Yên. Thông tin này khiến người dân tại địa phương xôn xao chia sẻ.

Trước đó, Phú Yên chưa ghi nhận có ca dương tính nào cần phải được xét nghiệm khẳng định.

Cập nhật của Bộ Y tế đến tối 7/8 cho thấy Phú Yên có 1 ca Covid-19.

Cập nhật của Bộ Y tế đến tối 7/8 cho thấy Phú Yên có 1 ca Covid-19.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ vế vấn đề này, BS Nguyễn Thị Mộng Ngọc - giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết đã liên lạc với Bộ Y tế và nhận được phản hồi, BN761 được công bố chiều 7/8 là cụ bà 83 tuổi người Phú Yên.

Bà Ngọc thông tin: 'Đây là trường hợp nằm trong danh sách người Phú Yên đang điều trị bệnh ở Đà Nẵng mà trước đây TP Đà Nẵng đã thông tin cho Sở Y tế Phú Yên.

Chúng tôi đã đi kiểm tra, giám sát và được chính quyền địa phương khẳng định cụ bà đã đi điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng từ 26/6. Do bệnh phải điều trị dài, nên bà cụ ở với con tại Đà Nẵng từ đó đến nay không trở về địa phương'.

Hiện tại, Sở Y tế Phú Yên đang triển khai tiếp tục kiểm tra, giám sát, điều tra thêm thông tin tại địa phương nơi cụ bà này sinh sống. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bà Ngọc cũng kêu gọi người dân bình tĩnh, không hoang mang: 'Không nên phản ứng mạnh vì thực tế một số địa phương khác cũng đang như chúng ta, họ thống kê theo địa chỉ mà bệnh nhân khai thôi' - bà Ngọc nói.

BN761 người Phú Yên hiện đang được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Góp ý cho Tiin