Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoàng Giang - người Việt đầu tiên được cấp kinh phí khám phá Bắc Cực

Hoàng Lê Giang đánh bại 2 đối thủ nước bạn Kertu Jukkum người Estonia và thí sinh Erka Erdenee người Mông Cổ trong vòng loại bình chọn trực tuyến đầu tiên.

Hoàng Lê Giang là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam trong số 24 thí sinh đến từ 12 nhóm quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau tham dự cuộc thi Fjällräven Polar lần thứ 3. 

Các quốc gia tham dự được phân theo các nhóm:Benelux (Bỉ, Hà Lan và Luxembourg), Hungary, Slovakia, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Na Uy, Hàn Quốc, Thụy Điển, Vương quốc Anh, Mỹ, và nhóm các nước khác (trong đó có Việt Nam).

Hoàng Lê Giang không chỉ có cho mình profile đồ sộ về hành trình chinh phục các vùng đất đầy thử thách mà cậu còn nhận được sự bình chọn lớn từ cộng đồng mạng Việt Nam và cả quốc tế. Kết thúc bình chọn trên trang web của cuộc thi vào 4h chiều qua 15/12, Hoàng Giang đã nhận được 113889 lượt vote dẫn đầu bảng 'Other countries'.

Fjällräven Polar - là cuộc chiến sinh tồn khắc nghiệt tại xứ sở lạnh giá quanh năm phủ đầy tuyết. Các thí sinh tham dự sẽ phải học cách điều khiển và di chuyển đến đích bằng các xe trượt tuyết chó trong hành trình băng tuyết vĩnh cửu -30 độ C dài 300km.

Chàng trai sinh năm 1988 cùng lá cờ Việt Nam đã sẵn sàng cho cuộc hành trình dài đầy thử thách sắp tới. Căn bệnh thông liên nhĩ và hen suyễn bẩm sinh chẳng thể cản bước Hoàng Giang trên bước đường dẫn đến những giấc mơ.

Chàng phượt thủ từng đi hơn 30 quốc gia và 7 lần chinh phục dãy Himalaya. Hoàng Giang là một trong những thí sinh được đánh giá cao và đầy tiềm năng của cuộc thi chinh phục đường bang đầy gian nan lần này.

Fjällräven Polar là chuyến phiêu lưu 300km đến phía bắc của Bắc Cực, trước đây chỉ dành cho người chuyên nghiệp.

24 người chiến thắng sẽ học các kỹ năng sinh tồn từ các chuyên gia, quân nhân, điều khiển chó kéo xe, đi 300km qua đồi núi sông hồ vùng Bắc Cực ở nhiệt độ -30 độ C. Đây là năm thứ 3 của cuộc thi, và chưa từng có người Đông Nam Á tham gia. Hoàng Lê Giang được chờ đợi là người đầu tiên ghi tên mình trong hành trình này.

Giúp Tiin sửa lỗi