Mới

Tiin.vn trên Facebook

Phượt thủ Việt đầu tiên chinh phục Bắc Cực: 'Chiến thắng này không phải của riêng tôi'

Chính thức nhận được thông báo từ BTC, Hoàng Lê Giang vui sướng đột độ và gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã bình chọn cho mình.

Tối hôm qua (16/12), Hoàng Lê Giang đam mê phượt Lê Hoàng Giang đã chính thức nhận được lời xác nhận của BTC cuộc đua Fjällräven Polar. Chàng trai Sài Gòn trở thành người Việt Nam đầu tiên, là người Đông Nam Á đầu tiên tham gia chuyến phiêu lưu 300km đến phía bắc của Bắc Cực (trước đây chỉ dành cho người chuyên nghiệp).

Để có được kết quả này, trong suốt gần một tháng qua, Hoàng Lê Giang đã nhận được sự trợ giúp của đông đảo bạn bè, gia đình đến cả những người chưa từng quen biết. Lời đầu tiên sau khi chính thức ghi tên trong danh sách, Hoàng Giang gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người.

Chàng phượt thủ chia sẻ trên trang cá nhân: 'Lần đầu tiên có tên của người Việt Nam nằm trong danh sách này. Đây là chiến thắng của mọi người chứ không phải của riêng mình Giang.'

 

Hoàng Giang vui mừng thông báo trên trang cá nhân

Ngay sau nhận được kết quả, Hoàng Giang đã có cuộc trao đổi với Tiin.vn về quá trình đăng ký cũng như những dự định trong thời gian tới.

Sau hơn một tháng theo đuổi, anh đã có tên chính thức trong danh sách 24 người tham gia chinh phục Bắc Cực. Anh có thể chia sẻ cảm xúc của mình lúc này?

Mình cảm thấy vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Đặc biệt, vui nhất là khi nhận được sự ủng hộ của mọi người. Nhiều người cũng hồi hộp, sống với Giang trong cuộc thi này. Mọi người đã ‘vote' và nhiệt tình kêu gọi những người khác cho Giang như chị Đinh Hằng (tác giả của nhiều cuốn sách về du lịch – PV), anh Trần Việt Phương (biệt danh là Travip – một người giàu trải nghiệm trong giới du lịch – PV)... Thậm chí có những người mình chỉ quen biết qua facebook, cũng có người mình chẳng biết họ là ai.

 

Bạn bè đến chia vui cùng Hoàng Giang (ở giữa) sau khi có kết quả cuối cùng.

Được biết, cuộc đua này từ trước đến giờ chưa có một người Đông Nam Á nào tham gia. Trong danh sách Other Countries (Group dành cho phượt thủ ở những nước còn lại) ban đầu cũng không có tên Việt Nam. Anh đã làm thế nào để xuất hiện được trong đó?

Vốn là một người luôn có ước mơ khám phá những vùng đất lạ, thử thách bản thân, nhưng chí phí dành cho mỗi cuộc hành trình thường khá cao nên mình thường tìm hiểu những hội, nhóm, chương trình có sự hỗ trợ ít nhiều.

Lần này, khi biết được một nhãn hàng mà mình yêu thích (tại Thụy Điển, nơi mình từng học 3 năm) sẽ tài trợ cho chương trình này, tài trợ chi phí cho mình nếu mình xứng đáng. Do đó mình đã tìm cách đăng ký ngay khi cổng đăng ký vừa mở (trước khi có danh sách vote 1 tháng – PV).

Nhưng khi đó, nếu như các nước lớn khác có hẳn một bảng riêng để bình chọn ra người đại diện, thì ở trong bảng các nước khác còn không có tên Việt Nam. Do đó, mình đã phải liên hệ với họ nhiều lần, trình bày nguyện vọng của mình và hy vọng được họ đưa vào danh sách.

Họ im lặng một vài hôm, nhưng rồi cũng đồng ý. Đây là cột mốc khá quan trọng.

Khi bước vào cuộc bình chọn này, anh có nghĩ là mình sẽ vươn lên dẫn đầu và giành chiến thắng ngoạn mục như vậy?

Khi chính thức có tên trong danh sách bình chọn, thứ mình có duy nhất là hy vọng, nhưng cũng không đủ tự tin là sẽ thắng được, bởi vì các đối thủ khác rất mạnh, họ còn là người nổi tiếng và có lượng fan hâm mộ đông đảo.

 

Chàng trai Sài Gòn cháy hết mình với niềm đam mê khám phá thế giới.

Anh đã sẵn sàng cho cuộc hành trình của mình chưa?

Về thể chất, mình đã vốn quen với leo núi nên hàng ngày mình vẫn tập luyện để có thể lực tốt nhất.

Về tinh thần thì thú thực là mình rất hồi hộp, nhưng mọi thứ sẽ ổn thôi.

Chuyến hành trình này sẽ khởi hành vào đầu tháng 4, thì trước đó mình sẽ đến Alaska và khám phá vùng đất hoang dã cũng như làm quen dần với điều kiện gần Cực Bắc trước khi bước vào hành trình chính thức.

Anh thấy mình có những thuận lợi và khó khăn gì khi tham dự cuộc hành trình này?

Thuận lợi là vì mình đã có kinh nghiệm đi núi, khám phá vùng lạnh. Hơn nữa, trong cuộc đua vừa rồi mình cũng đã kêu gọi giúp nhiều bạn bên Châu Âu, nên qua đó mình cũng sẽ có bạn bè.

Còn bất lợi thì… chưa thấy!

Để theo đuổi niềm đam mê này, bản thân anh đã phải đánh đổi những gì?

Công việc không ổn định, thu nhập cũng không cao vì suốt ngày đi chơi (Cười!).

Còn về người yêu thì sao?

Thật ra thì không phải cô gái nào cũng có thể hiểu được niềm đam mê của mình, và chịu đựng được mình khi mình dành nhiều thời gian cho việc luyện tập. Quan trọng nhất vẫn là tìm được một người có thể tin tưởng, hiểu ý nhau và ủng hộ nhau trong cuộc sống và sở thích của nhau.

Anh phản ứng như thế nào, suy nghĩ như thế nào khi có người cho rằng niềm đam mê của anh là ‘mù quáng' và 'bất chấp'?

Mỗi người có quan điểm sống của riêng mình, nên không có ai có quyền phán xét người khác cả!

Được biết, cách đây 7 tháng, chàng trai Sài Gòn này phát hiện ra mình bị bệnh tim (thông nhĩ liên thất). Nhưng Hoàng Giang cho biết, đây không phải là vấn đề nghiêm trọng đối với anh. Anh hoàn toàn khỏe mạnh để chính phục thử thách này.

Một số thông tin cá nhân của anh chàng này:

 - HOÀNG LÊ GIANG

 - Sinh năm: 1988

 - Quê quán: TP.HCM

 - Nghề nghiệp: Nhân viên văn phòng, chủ quán cà phê

 - Từng học tại THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM

 - Đậu trường Đại học Ngoại Thương TP.HCM

 - Nhận học bổng hỗ trợ 100% học phí của trường Đại học Jokoping (Thụy Điển), ngành Marketing.

 - Từng đặt chân đến 30 quốc gia, leo 7 ngọn núi trong dãy Himalaya.

Cùng xem thêm những hình ảnh trên khắp các hành trình chinh phục của Hoàng Lê Giang dưới đây và cùng chúc cho anh có một chuyến đi thành công:

 

 

 

 

(Ảnh: NVCC)

Góp ý cho Tiin
Tag: