Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gặp 'phượt thủ nhí' 3 tuổi du hí bằng xe đồ chơi 3 bánh đáng yêu hết nấc, đam mê du lịch và chụp ảnh

Bộ ảnh phượt thủ nhí đạp xe 3 bánh sẽ khiến nhiều dân phượt chân chính phải cảm thấy cuồng chân đấy nhé.

Người ta vẫn thường có câu: 'Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng'. Có lẽ phải từng sinh con gái, yêu chiều cô công chúa bé nhỏ, chứng kiến hành trình lớn lên của con mới thấy câu nói này quả không sai. 

Bộ ảnh đáng yêu mới đây của phượt thủ nhí 3 tuổi cùng hành trình gần 400km đã khiến không ít bố mẹ phải xuýt xoa: 'Con gái cưng quá trời'.

Nhân vật chính trong bộ ảnh là bé Trần Quỳnh Như (Buôn Mê Thuột). Chia sẻ về những khoảnh khắc hài hước khi hóa thân thành phượt thủ của con gái, chị Ngọc Anh (mẹ bé) hào hứng: 'Vợ chồng mình đi xe máy chở con từ Buôn Mê Thuột sang Gia Lai chỗ nhà bà.

Trên đường đi thì thấy người ta bán chiếc xe thỏ 3 bánh yêu quá nên dừng lại mua cho con. Bé cũng bảo bố mẹ cho con xuống đi xe thỏ, nên vợ chồng mình tranh thủ chộp vài tấm kỉ niệm luôn'.

Trong bộ ảnh, bé Như gây ấn tượng với vẻ ngoài lém lỉnh, lanh lợi, vô cùng dễ thương và nghịch ngợm. Đi phượt hàng trăm cây số, bé cũng đội mũ nón, đeo khẩu trang đàng hoàng chống dịch như người lớn, lại thêm người bạn đồng hành là chiếc xe cút kít 3 bánh, trông vừa có nét ngộ nghĩnh lại vẫn rất ra dáng. 

Cũng check in điểm mốc rất sành điệu

Cũng check in điểm mốc rất sành điệu

Gặp 'phượt thủ nhí' 3 tuổi du hí bằng xe đồ chơi 3 bánh đáng yêu hết nấc, đam mê du lịch và chụp ảnh 1

Phượt thủ luôn đam mê trên mọi cung đường

Phượt thủ luôn đam mê trên mọi cung đường

 'Ở nhà cũng có mấy xe đồ chơi tương tự rồi. Nhưng đang đi chơi nên vợ chồng mình cũng chiều con một chút. Trộm vía bé đi đi lại lại gần 400 cây số với bố mẹ bằng xe máy mà không kêu mệt chút nào. Quá dư năng lượng, cứ vẫy tay hóng gió suốt', chị Ngọc Anh kể.

Gặp 'phượt thủ nhí' 3 tuổi du hí bằng xe đồ chơi 3 bánh đáng yêu hết nấc, đam mê du lịch và chụp ảnh 3

Gặp 'phượt thủ nhí' 3 tuổi du hí bằng xe đồ chơi 3 bánh đáng yêu hết nấc, đam mê du lịch và chụp ảnh 4

Gặp 'phượt thủ nhí' 3 tuổi du hí bằng xe đồ chơi 3 bánh đáng yêu hết nấc, đam mê du lịch và chụp ảnh 5

Đạp xe giữa con đường thơ mộng của Buôn Mê Thuột

Đạp xe giữa con đường thơ mộng của Buôn Mê Thuột

Đến từng địa điểm nổi tiếng hay các mốc km, bé đều được bố mẹ chụp cho vài tấm. Không chỉ tỏ ra hào hứng check in, bé còn mạnh dạn tỏ ý đang giới thiệu, quảng bá du lịch, trông chuyên nghiệp chẳng kém gì các vlogger thích xê dịch luôn

Gặp 'phượt thủ nhí' 3 tuổi du hí bằng xe đồ chơi 3 bánh đáng yêu hết nấc, đam mê du lịch và chụp ảnh 7

Gặp 'phượt thủ nhí' 3 tuổi du hí bằng xe đồ chơi 3 bánh đáng yêu hết nấc, đam mê du lịch và chụp ảnh 8

Gặp 'phượt thủ nhí' 3 tuổi du hí bằng xe đồ chơi 3 bánh đáng yêu hết nấc, đam mê du lịch và chụp ảnh 9

Rất có dáng KOL tương lai nhé

Rất có dáng KOL tương lai nhé

 Ngày thường, bé Như được mẹ nhận xét là vô cùng hiếu động, nghịch ngợm, lanh lợi. Bé thích nhất là chơi xe đồ chơi, từ xe trượt, xe lắc đến xe đạp, đủ bộ sưu tập thì mới thôi.

Đi học thì rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, mạnh dạn xung phong đọc thơ, hát hò cho cả lớp nghe. Về đến nhà cũng chẳng để tay chân chịu nghỉ ngơi, lúc thì tô màu với bố, lúc lại nhảy múa vui đùa.

Ngoài ra, bé Như rất thích được đi du lịch, đi chơi xa cùng bố mẹ. 

'Mình chưa cho con đi được nhiều nên mỗi lần đi đâu đều chụp thật nhiều ảnh, sau này con lớn, dở kỉ niệm ra biết là đã từng được đi đây đi đó với bố mẹ. Bé cũng khá ngoan và hợp tác với vợ chồng mình mỗi lần đi xe khách hay xe máy chơi xa, không kêu mệt hay nhõng nhẽo. 

Hồi con được 2 tuổi hay ốm vặt. Giờ lớn hơn, cứng cáp hơn nên mình mới cho đi nhiều đấy chứ', chị Ngọc Anh chia sẻ thêm.

Từ Buôn Mê Thuột, Gia Lai, rồi xuống Sài Gòn, đi tour miền Tây, vợ chồng chị Ngọc Anh luôn muốn cho con đi thật nhiều nơi, lưu giữ cho con thật nhiều những kỉ niệm. Đồng thời, đó cũng là cách để gia đình gắn bó với nhau hơn, bé Như cũng từ những chuyến đi trưởng thành hơn, hiểu biết nhiều hơn. 

Gặp 'phượt thủ nhí' 3 tuổi du hí bằng xe đồ chơi 3 bánh đáng yêu hết nấc, đam mê du lịch và chụp ảnh 11

Cùng bố mẹ lưu giữ những khoảnh khắc này con gái nhé

Cùng bố mẹ lưu giữ những khoảnh khắc này con gái nhé

Gặp 'phượt thủ nhí' 3 tuổi du hí bằng xe đồ chơi 3 bánh đáng yêu hết nấc, đam mê du lịch và chụp ảnh 13

Gặp 'phượt thủ nhí' 3 tuổi du hí bằng xe đồ chơi 3 bánh đáng yêu hết nấc, đam mê du lịch và chụp ảnh 14

Gặp 'phượt thủ nhí' 3 tuổi du hí bằng xe đồ chơi 3 bánh đáng yêu hết nấc, đam mê du lịch và chụp ảnh 15

Gặp 'phượt thủ nhí' 3 tuổi du hí bằng xe đồ chơi 3 bánh đáng yêu hết nấc, đam mê du lịch và chụp ảnh 16

Bé thường xuyên được mẹ cho đi chụp ảnh, diện quần áo đẹp

Bé thường xuyên được mẹ cho đi chụp ảnh, diện quần áo đẹp

'Con mặc dù khá hiếu động, thi thoảng hơi bướng nhưng không hư, không quấy. Lại thêm cái tính nhiệt tình, vui vẻ, hòa đồng nữa chứ.

Chẳng biết sau này ra sao nhưng giờ bé tí đã nói con muốn làm cảnh sát màu hồng, ra đường thấy các chú cảnh sát, không những không sợ mà còn chỉ cho mẹ rất hào hứng. Bé nói cảnh sát bắt trộm nên hâm mộ lắm', mẹ bé hào hứng kể về con gái rượu. 

Vô vàn khoảnh khắc đáng yêu, dễ thương từ khi mới chập chững biết đi, khi bô bô tập nói hay dần dà biết làm đỏm, tạo dáng của các em bé luôn là những thước phim quý giá với bất kì cha mẹ nào. Và có lẽ, chúng ta chẳng mong gì hơn ngoài việc được chứng kiến những đứa trẻ khỏe mạnh và lớn lên thật hạnh phúc, đúng không nào?

Giúp Tiin sửa lỗi