#VBA 2019

Hoàng Ca buồn khi chia tay HLV Todd Purves, nhưng khẳng định Hanoi Buffaloes chơi đẹp mắt hơn dưới thời ông Lee Tao Dana

Sự tự tin của Nguyễn Phú Hoàng cùng đồng đội đã giúp Cantho Catfish có chiến thắng ngọt ngào trước Hanoi Buffaloes, đồng thời thiết lập kỉ lục ghi điểm chưa từng có tại VBA 2019.

13/07/2019 23:49

Trận đấu giữa Cantho Catfish và Hanoi Buffaloes trên nhà thi đấu Bách Khoa tối nay (13/7) đã kết thúc với tỉ số 131-99 nghiêng về phía đại diện miền Tây.

Với phong độ cao cùng với việc có trong tay lực lượng mạnh nhất khi sở hữu những hảo thủ như Tâm Đinh, DeAngelo Hamilton, Sang Đinh hay Nguyễn Phú Hoàng khiến Cantho Catfish chứng tỏ rõ sức mạnh áp đảo của mình. 

Hoàng Ca buồn khi chia tay HLV Todd Purves, nhưng khẳng định Hanoi Buffaloes chơi đẹp mắt hơn dưới thời ông Lee Tao Dana 0

Một trong số những tình huống gây chú ý trong trận đấu ngày hôm nay cũng đổ dồn vào Nguyễn Phú Hoàng (Hoàng Ca) khi anh không may gặp chấn thương trong hiệp 2 sau pha va chạm với Henry Nguyễn bên phía Hanoi Buffaloes.

Chia sẻ sau trận đấu, Phú Hoàng cho rằng đây là là tình huống ngoài sự cố: 'Đó là tình huống rất nhanh, và có thể Henry Nguyễn đã không nhìn thấy mình. Thực ra khi anh ấy dẫn bóng thì lúc đó khuỷu tay của Henry đã húc vào phần bụng của mình khiến mình cảm giác rất đau. Nhưng sau đấy mình ổn. Điều mình chắc chắn là Henry không cố ý trong tình huống đó'.

Hoàng Ca buồn khi chia tay HLV Todd Purves, nhưng khẳng định Hanoi Buffaloes chơi đẹp mắt hơn dưới thời ông Lee Tao Dana 1 

Hoàng Ca buồn khi chia tay HLV Todd Purves, nhưng khẳng định Hanoi Buffaloes chơi đẹp mắt hơn dưới thời ông Lee Tao Dana 2 

Phú Hoàng đau đớn sau pha va chạm với Henry Nguyen 

Phú Hoàng đau đớn sau pha va chạm với Henry Nguyen

Về phía Hanoi Buffaloes, đội chủ nhà đang trải qua chuỗi ngày khó khăn khi liên tục phải đón nhận những xáo trộn trong đội hình từ việc thay đổi HLV trưởng đến sự vắng mặt của một số cầu thủ trụ cột.

Nói về vị cựu HLV của Trâu Thủ đô, Hoàng Ca bày tỏ: 'Thực ra, việc chia tay HLV Todd mình rất buồn vì ông đã gắn bó 4 năm với VBA. Tuy mình đã sang Cantho Catfish nhưng có thời gian vẫn thường nói chuyện với ông ấy và vẫn có những mối quan hệ riêng mà người hâm mộ không biết được'.

  Hoàng Ca buồn khi chia tay HLV Todd Purves, nhưng khẳng định Hanoi Buffaloes chơi đẹp mắt hơn dưới thời ông Lee Tao Dana 4

Có lợi thế về hàng công, Cantho Catfish ung dung thi đấu với một phong thái cực kỳ điềm đạm và kết thúc 4 hiệp với tỉ số áp đảo 131-99. Tuy nhiên, Hoàng Ca lại cho biết anh chưa thực sự hài lòng với kết quả này:

'Thực sự hôm nay mình vẫn chưa hài lòng với phong cách thi đấu của đội, bởi vì trận đấu ngày hôm nay tương đối dễ dàng. Vì thứ nhất là khi bên Hanoi Buffaloes không có Mike Bell, thứ hai là nhiều cầu thủ bên mình trong trận đấu đã quên đi nhiệm vụ hoặc không tập trung lắm. Mình nghĩ là các cầu thủ phải xem lại trận đấu này và rút kinh nghiệm, kể cả bản thân mình'.

Hoàng Ca buồn khi chia tay HLV Todd Purves, nhưng khẳng định Hanoi Buffaloes chơi đẹp mắt hơn dưới thời ông Lee Tao Dana 5 

Phú Hoàng đóng góp 14 điểm cho Cantho Catfish trong trận đấu hôm nay 

Phú Hoàng đóng góp 14 điểm cho Cantho Catfish trong trận đấu hôm nay

Hoàng Ca đồng thời cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ và dành nhiều lời khen có cánh cho tinh thần, lối chơi quả cảm của Trâu Thủ đô cùng sự chỉ đạo của tân HLV Lee Tao Dana trong ngày đầu 'ra mắt':

'Mình từng có cơ hội làm việc với HLV Lee ở bên Thái, mình rất vui khi biết ông quay lại làm huấn luyện viên cho Hanoi Buffaloes ở VBA. Qua cách thể hiện của Hanoi Buffaloes hôm nay, mình thấy họ chơi một lối chơi bóng rổ đẹp mắt hơn, và cống hiến nhiều hơn cho khán giả. Về chiến thuật, mình thấy họ dồn lên phòng thủ rất nhiệt, đấy là điều thay đổi khác so với lúc HLV Todd chỉ đạo'.

Ảnh: Kiên Nas

Theo Kitkat/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều