Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Netizen Trung Quốc: Việt Nam là đội bóng tiến bộ nhất Châu Á

Dù để thua Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam cũng đã chơi một trận đấu đầy nỗ lực. Cộng đồng mạng Trung Quốc dành lời khen tích cực cho các chiến binh áo đỏ.

'Từ bao giờ, Việt Nam có thể chơi sòng phẳng với những đội bóng đẳng cấp châu lục và World Cup thế này'? Đây chính là câu hỏi khiến rất nhiều cổ động viên Việt Nam tự hào sau trận đấu tại vòng tứ kết Asian Cup 2019. 

Chơi suốt 90 phút sòng phẳng với đội bạn, thậm chí có nhiều cú sút về phía khung thành đối phương hơn, Việt Nam đã chứng tỏ một bản lĩnh 'đáng gờm' cho vị trí 8 đội mạnh nhất châu lục.

Rất nhiều người hâm mộ ở các nước trong khu vực cũng đã lên tiếng ủng hộ và khen ngợi lối chơi ngày hôm nay của các tuyển thủ. Đặc biệt, những từ khóa về Việt Nam và trận đấu luôn đứng top đầu trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. 

Mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc có số lượng người tìm kiếm trận đấu Việt Nam - Nhật Bản thuộc hàng top

Mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc có số lượng người tìm kiếm trận đấu Việt Nam - Nhật Bản thuộc hàng top

Một số bình luận nổi bật của cộng đồng mạng Trung Quốc:

1. Bóng đá Việt Nam tiến bộ quá. Nay đá ngang tài ngang sức với Nhật luôn. Cuối cùng cũng chỉ thua vì mỗi quả pen. Nên nhớ rằng đây là một đội từng rất yếu đó nha. Công nhận bái phục cách dùng người, tài chỉ đạo của ông HLV Hàn Quốc thật.

2. Chúc mừng Nhật vào 4 đội mạnh nhất nhưng cũng không thể không chúc mừng Việt Nam được. Việc vào top 8 đội mạnh nhất với họ (Việt Nam) cũng là điều quá viên mãn rồi.

3. Bái phục cậu mang áo số 9 của Việt Nam quá.

4. Thái độ thi đấu của Việt Nam thật khiến người ta cảm động. Cảm giác ngày mình (Trung Quốc) thua Việt Nam chẳng còn xa nữa.

5. Hãy banh mắt ra nhìn kỹ thuật chân điêu luyện của con nhà người ta (Việt Nam) đi. Đoạn cuối còn gây áp lực với Nhật, bao nhiêu cơ hội vậy tiếc là không thành.

6. Tiếc cho Việt Nam. Quả là một đội xuất sắc.

7. Đội Việt Nam rõ là một Nhật Bản thứ hai. Phong cách chơi giống hệt nhau.

8. Đội bóng tiến bộ nhất châu Á: Việt Nam. Dù thua trên chấm 11m nhưng tuy bại mà vinh.

Trung Quốc cũng là một đội bóng lọt vào tứ kết Asian Cup năm nay. Đối đầu với Iran, nếu chiến thắng, đối thủ của họ sẽ là Nhật Bản trong vòng bán kết sắp tới. 

Giúp Tiin sửa lỗi