Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhà hàng Mỹ: Khách đến không đeo khẩu trang được phát đồ ăn miễn phí

Người dân Florida (Mỹ) có lẽ chưa lường hết được hậu quả của Covid-19 nên vẫn đang hưởng ứng những phong trào có phần khó hiểu này.

Dịch Covid-19 vẫn đang lây lan và chưa có dấu hiệu ngừng lại tại nước Mỹ. Số người mắc liên tục gia tăng và không có quá nhiều biện pháp được đưa ra nhằm ngăn chặn đại dịch này. 

Thêm vào đó, sự lơ là cũng như chủ quan, coi thường virus Corona đã khiến không ít người Mỹ tin rằng: họ không cần quá sốt sắng để dập dịch. Hết bữa tiệc 'thi xem ai nhiễm Covid-19 nhanh hơn' đến hội những người biểu tình chống đối việc đeo khẩu trang ra đời, hàng loạt hoạt động mà thế giới cho là 'ngớ ngẩn' đã diễn ra trên khắp các bang của nước Mỹ. 

Những phong trào biểu tình kì dị được lập ra

Những phong trào biểu tình kì dị được lập ra

Mới đây, một quán bar tại bang Florida đã bất ngờ đưa ra chương trình kích cầu kì lạ: tuyên bố khách đến quán không cần đeo khẩu trang. Ngay lập tức, hội những người chống đối đeo khẩu trang còn sẵn sàng phát 100 suất ăn miễn phí cho những người nhanh chóng hưởng ứng chiến dịch này. 

Mặc cho chính quyền địa phương đã đưa ra lời cảnh báo, song nó chỉ khiến cuộc biểu tình của những người này tại nhà hàng thêm căng thẳng, trầm trọng. 

Florida hiện đang trở thành tâm dịch tại Mỹ, ghi nhận hơn 100.000 trường hợp mắc mới COVID-19, nhiều nhất trong số 50 bang tại đất nước xứ cờ hoa. Một số bình luận của cộng đồng mạng để lại về sự việc này:

Không thể hiểu nổi tại sao họ lại dễ dãi đến thế? Dịch lây lan với tốc độ nhanh và nguy hiểm như nào, họ phải tự trải qua mới biết sợ hãi à?

Quá cực đoan rồi, ảnh hưởng đến sức khỏe mà sao không thể có ý thức tự bảo vệ mình. 

Họ vẫn đang chủ quan và không màng đến mạng sống nữa rồi.

Khẩu trang là biện pháp đơn giản và tức thời nhất để ngăn chặn Covid-19 (Ảnh: TTXVN)

Khẩu trang là biện pháp đơn giản và tức thời nhất để ngăn chặn Covid-19 (Ảnh: TTXVN)

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi