Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quán bún ốc nổi tiếng ở Hàng Chai bị khách tố mất vệ sinh

Theo người khách này, chủ quán pha nước dùng trong xô, chưa hết, muôi múc nước dùng ở bún ốc Hàng Chai để dưới đất, rau thì có tóc, chai đựng giấm bỗng thì vứt lăn lóc bẩn thỉu rồi lại đổ đầy dùng tiếp!

Mới đây một vị khách có tài khoản Facebook là M.H đã bóc phốt quán bún nổi tiếng ở Hàng Chai là mất vệ sinh:

'Hôm qua có bài về bún ốc cô Thêm Hàng Chai bẩn, em cũng xin góp mặc dù ăn ở đây nhiều lần rồi, nhưng giờ xin cạch sau khi biết nước dùng mình ăn bao lâu nay được pha 1 cách rất 'thần kì'.

- Clip dưới em quay được 1 đoạn cô ý đang pha nước dùng, pha từ nước lã, cho gói hạt nêm đỏ, cái thìa to đùng để khuấy đấy ban đầu nằm ở dưới đất, dựa vào xô nước dùng, sau đó mới thả vào xô để khuấy (!) Mọi người xem kĩ thấy tay cô nhấc cái gáo lên mà không biết có nhúng vào xô nước dùng bên cạnh không nữa.

- Rau sống khách ăn thừa lại đổ vào rổ to đùng rồi trộn trộn lên, ai ăn lại bốc tiếp.

- Mọi người nhìn cô làm bún có hay để ý giấm bỗng cô cho vào cái chai để bóp vào từng bát không ạ, mỗi khi hết chai đấy cô lại phi vào 1 xó dưới đất, rồi đổi chai mới, những chai hết được nhân viên khác vơ vào rồi bê sang nhà đối diện bơm giấm bỗng vào tiếp. Cô nhân viên cầm 1 đống chai trên đường sang nhà đối diện chẳng may rơi 1 chai thì cô ý đá 1 cái cho nó bay sang nhà đấy trước còn cô ý vẫn lững thững ôm đống chai sang sau (!) Mà nhà đối diện thì ẩm thấp, nước rửa bát đọng thành vũng, bún với cà chua thừa lềnh phềnh, khéo bám hết vào cái chai bị rơi ấy!

Bài chia sẻ nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng

Bài chia sẻ nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng

- Việc rau với quẩy thừa lại đổ vào trộn trộn rồi cho khách ăn tiếp thì em nghĩ khá nhiều quán cũng thế ạ, nhưng khổ nỗi các cô ý ai cũng tóc dài thướt tha nên em ăn hay bị dính tóc ở trong rau, còn quẩy thì chưa thấy sao.

- Khoản em thấy sợ nữa là bún được trần luôn vào nồi nước dùng ý, bún chua như thế, trần đến khoảng 3 chục bát thì khéo những bát sau không còn là bún ốc nữa mà là 'bún chan nước trần bún'.

- Còn mấy bà bán nước với thịt bò bên đối diện thì em uống sữa đậu nành 1 lần: ống hút còn nguyên vết son của ai đó đã uống trước! Trà đá thì thấy như mọi chỗ'.

Clip ghi lại hình ảnh chủ quán pha nước dùng của M.H

Bài chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm chú ý của hàng nghìn người. Nhiều cư dân mạng 'choáng' với lời kể của M.H và sau khi xem xong clip cô gái này ghi lại thì sợ thực sự.

Bên cạnh nghìn lượt chia sẻ, nhiều người cùng bình luận dưới bài đăng của M.H.

Bạn N viết: 'mình là khách quen ở đó rồi mà giờ mới biết là bẩn'.

Bạn H.K lại bình luận: 'Trước nghe mấy đứa bạn ca tụng lắm mà đi ăn chỉ dám ngồi nhìn, chưa dám ăn trực tiếp lần nào, cảm ơn bạn H. đã nói hộ lòng mình'.

Thậm chí có một bạn khác còn tố thêm một quán trà đá gần đó cũng mất vệ sinh không kém: 'Bổ sung thêm là quán trà đá của một bà trong nhà gần đó thì chuyên có kiểu thu cốc cũ của khách trước còn thừa, đổ thêm trà với nước vào đưa cho khách mới nhé, anh em hết sức lưu ý cảnh giác'.

Được biết quán bún nổi tiếng Hàng Chai này đã có thâm niên hơn 25 năm. Quán này chỉ bán độc một món là bún ốc nóng với thành phần gồm bún trắng, ốc to hoặc ốc nhỏ, hành rồi được chan thêm nước dùng.

Cô gái bóc phốt chủ quán bún Hàng Chai. 

Cô gái bóc phốt chủ quán bún Hàng Chai.

(Ảnh: IG @kunoggy1509) 

(Ảnh: IG @kunoggy1509)

Chia sẻ trên báo chí, người đăng bài cho biết, đã ăn thường xuyên ở đây hơn 1 năm nhưng nay mới phát hiện ra quán mất vệ sinh. Trước đó cô chỉ thấy trong rau thỉnh thoảng có mấy sợi tóc nhưng không nghĩ quán bẩn như vậy. Chưa hết, những chai giấm bỗng thì dùng xong vứt dưới đất sau đó lại nhặt lên đổ giấm vào cho khách dùng bình thường.

M.H cho rằng, giá cả ăn ở đây hợp lý nên thường có nhiều khách qua lại. Nhưng cô không nghĩ quán lại có thể pha nước dùng không hợp vệ sinh như vậy.

'Em đi ăn cùng với bạn vào khoảng 10h sáng hôm qua, thứ 2. Lúc đó em gần ăn xong rồi nên quay xong là em thanh toán đi về thôi. Vừa quay vừa sợ bị phát hiện. Thời điểm ấy nồi nước dùng gần hết nên cô chủ đứng dậy đi pha, mấy thùng đó pha sẵn nước rồi, cô ý nếm qua rồi cho thêm 1 gói bột da cam và gói hạt nêm đỏ' - M.H cho biết.

Giúp Tiin sửa lỗi