Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quán canh bún vỉa hè không bàn, không mái che, 20 năm vẫn nườm nượp khách

Nhiều thực khách chia sẻ, đã từng thử qua canh bún ở nhiều nơi, nhưng nơi này vẫn khiến họ thấy nhớ nhung và muốn quay lại nhất.

LTS: Các bạn độc giả Tiin.vn thân mến! Nhằm cung cấp cho các quý vị độc giả những địa chỉ ăn uống uy tín và chất lượng, chúng tôi ra mắt chuyên đề La Cà Chén - khác hẳn với những bài viết về ẩm thực của chúng tôi trước đó.

La Cà Chén hoàn toàn là đánh giá chủ quan của người viết với các tiêu chí như: Không gian quán; Chất lượng; Phục vụ; Decor món ăn; Giá thành... Các bạn có thể có những đánh giá của riêng mình với phần Bình Chọn ở cuối bài viết. Và hãy giới thiệu cho chúng tôi những địa chỉ ăn uống 'tuyệt phẩm' mà các bạn đã từng ăn nhé.

Đón đọc những bài viết khác của La Cà Chén vào tối Thứ 4 và Thứ 6 hàng tuần trên Tiin.vn.

Sài Gòn dày đặc các nhà hàng sang trọng, nhưng rất nhiều hàng quán vỉa hè dù tạm bợ, dù bình dân vẫn tồn tại bền bỉ và đắt khách suốt hàng chục năm trời. Xe canh bún vỉa hè của hai vợ chồng U40 này là một điều như thế.

Theo chia sẻ của người bán, mỗi ngày, nồi nước lèo nơi đây nấu đến tận 50 lít nước, thế mới thấy độ đắt khách của tô canh bún này 'khủng khiếp' đến nhường nào.

Buổi trưa, quán bán từ 10h30 đến 15h ở ngã ba Lý Tự Trọng - Tôn Đức Thắng, buổi chiều bán trên lề đường Hai Bà Trưng.

Hương vị: 9.5/10

Rất đáng thử, tô canh bún ở đây cho người ăn cảm giác đã miệng.

Những topping trong tô lẫn nước lèo đều đậm đà, phần nào có độ chín tới của phần đó.

Quán canh bún vỉa hè không bàn, không mái che, 20 năm vẫn nườm nượp khách 1 

Sợi bún dai, trong và đượm gia vị 

Sợi bún dai, trong và đượm gia vị

Rau muống xanh non, luộc vừa phải nên mềm và không hôi mủ 

Rau muống xanh non, luộc vừa phải nên mềm và không hôi mủ

Riêng phần ốc đi kèm thì rất dễ ghiền, ăn vừa miệng lại thơm nức mùi sả ớt 

Riêng phần ốc đi kèm thì rất dễ ghiền, ăn vừa miệng lại thơm nức mùi sả ớt

Phần chả bò được gói trong lá chuối nên bên ngoài ám xanh, bên trong trắng nõn, thơm nhẹ và vừa giòn, vừa dai. Chả cua là thành phần nhận được nhiều lời khen nhất, vị vừa béo, hương vừa nồng, cắn một cái là vị hải sản 'ào ào' xông lên khoang miệng 

Phần chả bò được gói trong lá chuối nên bên ngoài ám xanh, bên trong trắng nõn, thơm nhẹ và vừa giòn, vừa dai. Chả cua là thành phần nhận được nhiều lời khen nhất, vị vừa béo, hương vừa nồng, cắn một cái là vị hải sản 'ào ào' xông lên khoang miệng

Với những ai muốn đã hơn nữa thì cho thêm miếng mắm, miếng ớt, miếng nước cốt me hương vị mặn mặn cay cay rất kích thích vị giác 

Với những ai muốn đã hơn nữa thì cho thêm miếng mắm, miếng ớt, miếng nước cốt me hương vị mặn mặn cay cay rất kích thích vị giác

Những thứ này cho hết vào một tô, nhìn topping thôi đã đủ muốn no rồi. 

Quán mở 20 năm thì cũng có những vị khách ăn ngót nghét trong chừng ấy năm. Còn những người trong khoảng 8-9-10 năm thì vô số.

Không tự nhiên mà người ta cứ mải miết tới lui suốt hàng tháng, hàng năm như thế.

Không gian: 4/10

20 năm rồi nhưng quán không hề có một cửa hàng cụ thể. Không gian quán chỉ gói trong khuôn vỉa hè trải dọc bên đường, không bảng hiệu, không bàn, không mái che.

Người mua nhận bún xong thì ngồi sơ sài trên một chiếc ghế, tay vừa bưng vừa ăn 

Người mua nhận bún xong thì ngồi sơ sài trên một chiếc ghế, tay vừa bưng vừa ăn

Hoặc có thể lá hai cái ghế, một cái để ngồi, một cái để tô 

Hoặc có thể lá hai cái ghế, một cái để ngồi, một cái để tô

Quán nằm trên ngã ba giao nhau giữa Lý Tự Trọng và Tôn Đức Thng. Buổi trưa, xe cộ qua lại như mắc cửi, nhiều lúc kẹt xe, nhiều người tham gia giao thông còn đi lên cả vỉa hè. Nếu từng ăn ở đây nhiều lần, hoặc từng ăn ở những quán vỉa hè tương tự khác ở Sài Gòn, hẳn nhiều người cũng quen với việc, một chiếc xe lướt xẹt qua sát sườn khi mình đang ăn.

Không gian mở, tư do, phù hợp với tính cách xởi lởi của người Sài Gòn, phù hợp với cả những nhóm bạn muốn vừa ăn uống tự nhiên, thoải mái, vừa chém gió thả ga 

Không gian mở, tư do, phù hợp với tính cách xởi lởi của người Sài Gòn, phù hợp với cả những nhóm bạn muốn vừa ăn uống tự nhiên, thoải mái, vừa chém gió thả ga

Tuy nhiên, không gian tạm bợ này cũng rõ ràng tồn tại không ít bất lợi. Thời tiết Sài Gòn mưa nắng thất thường, người ăn đôi khi dễ thấy mệt mỏi, khó chịu. Việc xe lượn qua lượn lại như thế cũng có phần nguy hiểm cho thực khách và đôi khi, tô bún không may bị 'rắc' thêm chút khói bụi.

Thái độ phục vụ: 8/10

Hai cô chủ quán dễ tính, mộc mạc và trò chuyện với khách rất nhẹ nhàng 

Hai cô chủ quán dễ tính, mộc mạc và trò chuyện với khách rất nhẹ nhàng

Và vì đã có 20 năm thâm niên trong nghề, nên tốc độ làm và lên món là khỏi chê. Chỉ cần 3 phút sau khi đến, bạn đã có ngay một tô bún bốc khói ngay trước mặt. Dù khách có đến đông nhưng thời gian đợi cùng lắm chắc cũng tầm trong 5 - 10 phút.

Tuy nhiên, vì quán chỉ là vỉa hè bình dân nên thực khách đến ăn phải 'tự giác' nhiều, muốn thêm ớt, đũa, khăn giấy, ... thì tự đi tìm và lấy sẽ nhanh hơn chờ là phục vụ.

Mỗi phần mang đi sẽ được đựng trong hộp thế này, nước riêng, cái riêng 

Mỗi phần mang đi sẽ được đựng trong hộp thế này, nước riêng, cái riêng

Giá cả: 8/10

Vừa túi tiền cho mọi đối tượng, từ học sinh, sinh viên hay đã đi làm, đều có khả năng móc hầu bao để thưởng thức thử.

Và với chất lượng và độ full topping thế này, một mức giá như trên là không thể đòi hỏi gì hơn nữa 

Và với chất lượng và độ full topping thế này, một mức giá như trên là không thể đòi hỏi gì hơn nữa

Bạn không ăn topping nào, sẽ trừ ra phần đó, như cua, chả, ốc sẽ bớt đi 3k. Còn nếu muốn ăn thêm loại món nào, với 3k cũng sẽ được nhân đôi phần topping đó.

Vậy thì mỗi tô bún chỉ dao động từ 17k - 25k. Một số tiền khá hợp lí cho việc thưởng thức món ngon nức tiếng đúng không nào, vậy khi nào có dịp đi ngang cung đường có quán bún này, hãy ghé vào thưởng thức thử nhé!

 

MỜI QUÝ VỊ THEO DÕI NHƯNG BÀI REVIEW KHÁC CỦA 'LA CÀ CHÉN'

TẠI ĐÂY!

 

Ý KIẾN CỦA BẠN?

Giúp Tiin sửa lỗi