Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Quán của Thời Thanh Xuân' bị trộm cuỗm sạch tiền, cả hũ muối tôm cũng lấy

'Quán không muốn báo công an. Quán không muốn lắp camera ơi hỡi người ơi!', đó là những gì mà chủ 'Quán của Thời Thanh Xuân' nhắn nhủ trên fanpage của mình.

'Quán của Thời Thanh Xuân' nằm trên đường Triệu Việt Vương, Đà Lạt là một dự án doanh nghiệp xã hội mang tính nhân văn, giúp cho những bạn trẻ khiếm thính, khiếm thị có những trải nghiệm về nghề nghiệp, tác phong làm việc, tích lũy vốn để có thể tự lập về sau.

Quán nổi tiếng trên mạng xã hội với bức ảnh đề tấm biển dễ thương: 'Hôm nay cả Nhà cùng nhau về quê. Nếu bạn ghé quán cứ vào ngồi chơi nha! Nếu bạn muốn mua gì cứ tự lấy nhé. Giá tiền đều có hết rồi. Có 1 thùng gỗ trước căn bếp nhỏ bạn để tiền vào đấy nha'.

Tấm biển dế thương khiến nhiều khách du lịch biết đến quán. 

Tấm biển dế thương khiến nhiều khách du lịch biết đến quán.

Có lúc cả chủ quán lẫn các bạn phục vụ đều ra ngoài, nhưng quán vẫn mở cửa, ai tới cứ việc vào bếp pha trà, ngồi chơi và bỏ tiền vào hộp trước khi ra về.

Tuy nhiên mới đây, quán trà này đã thông báo việc thùng tiền này đã bị kẻ trộm vào đập thùng, lấy hết sạch khiến mọi người hoang mang.

Trên fanpage có viết:

'Buồn ghê ha!

Ai đó đã đến Quán, cậy thùng, lấy tiền, thêm dăm ba món đồ, cả hũ muối tôm nữa.

Buồn ghê ha!

Quán mới bị trộm lấy sạch hết tiền trong thùng. 

Quán mới bị trộm lấy sạch hết tiền trong thùng.

Chả ai đang sống trong sung túc, đầy đủ mà làm việc này. Chắc cuộc sống của người đang gặp khó khăn, có vấn đề. Mong là số tiền người lấy đi có thể giúp người giải quyết được rắc rối nào đó. Còn nếu không phải là như vậy, thì việc người không kiểm soát được lòng tham của người sẽ khiến người day dứt trong khoảng thời gian không ngắn. Quán sẽ thấy thương người lắm.

Buồn ghê ha! Quán được dựng nên, được nuôi dưỡng bằng lòng tử tế của tất cả những Thanh Xuân đến đây. Và Quán chỉ muốn sống bằng lòng tử tế ấy, nhân đôi lên, và lan rộng thêm. Để nơi có chúng ta - là nơi đáng sống.

Quán không muốn báo công an.

Quán không muốn lắp camera ơi hỡi người ơi!

Buồn quá!'

Chiếc thùng đựng tiền trống trơn bị trộm lấy sạch. 

Chiếc thùng đựng tiền trống trơn bị trộm lấy sạch.

Liên hệ với 'Quán của Thời Thanh Xuân', admin chia sẻ thêm: 'Vụ việc mất trộm lần này của Quán không phải là lần đầu. Niềm trăn trở của Quán không phải là số tiền mất đi. Chỉ là sự tử tế của chúng ta, nhất định phải tử tế với nhau trong bất kì tình huống nào. Vì chính những sự tự tế đã nuôi dự án này.

Quán vẫn để thùng tiền bên ngoài vì đó là văn hóa của Quán. Không phả là hi vọng vào lòng tử tế mà sự tử tế hiện diện ở quanh ta. Và số người sống tử tế với Quán, với nhau là quá nhiều, gấp nhiều lần so với dăm ba người lấy trộm tiền của Quán.

Người ta nghèo khó chưa chắc đã đi ăn trộm, nhưng đã là ăn trộm, mà này là trộm vặt thì ắt hẳn hoàn cảnh phải đang gặp khó khăn hay có vấn đề gì đó'.

Quán không muốn báo công an để mong rằng sự tử tế có thể lan tỏa. 

Quán không muốn báo công an để mong rằng sự tử tế có thể lan tỏa.

'Quán của Thời Thanh Xuân' mong rằng, những phẫn nộ, buồn, bức xúc ấy sẽ chỉ đến với chúng ta ngày hôm qua. Hôm nay đã là một ngày mới. Việc của chúng ta là tiếp tục nạp năng lượng tích cực, đem nó đi gieo trên mọi nẻo đường ta tới.

'Quán của Thời Thanh Xuân' bị trộm cuỗm sạch tiền, cả hũ muối tôm cũng lấy 4 

'Quán của Thời Thanh Xuân' bị trộm cuỗm sạch tiền, cả hũ muối tôm cũng lấy 5 

Quán trà nhỏ xinh này là địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích vì sự tử tế ở đây. 

Quán trà nhỏ xinh này là địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích vì sự tử tế ở đây.
Giúp Tiin sửa lỗi