Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quang Hải bị rách cơ đùi, chắc chắn vắng mặt trong trận gặp Thái Lan, nguy cơ chia tay SEA Games 30

Kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy Quang Hải bị rách cơ đùi. Chắc chắn anh sẽ vắng mặt trong trận U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan sắp tới, thậm chí còn có nguy cơ sớm chia tay SEA Games 30.

Trong hiệp 1 trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore diễn ra vào tối qua (3/12), cầu thủ Quang Hải đã gặp chấn thương. Sau khi hội ý, HLV Park Hang Seo quyết định để Quang Hải rời sân, ngừng thi đấu.

Sáng nay, chàng tiền vệ 22 tuổi đã được các bác sỹ của U22 Việt Nam đưa đi kiểm tra tại bệnh viện. Kết quả chiếu chụp cho thấy, Quang Hải bị rách cơ đùi.

Pha chấn thương trong trận gặp Singapore khiến Quang Hải bị rách cơ đùi 

Pha chấn thương trong trận gặp Singapore khiến Quang Hải bị rách cơ đùi

Chấn thương cơ đùi là chấn thương 'thông thường' nhất nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm: cần nhiều thời gian để phục hồi và dễ bị tái phát, nhất là ở những cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp. 

Trong 3 mức độ khác nhau của chấn thương cơ đùi bao gồm: Co rút hoặc giãn cơ (độ 1), rách một phần bó cơ (độ 2) và đứt hoàn toàn bó cơ (độ 3),thì chấn thương của Quang Hải có thể nằm ở cấp độ 1 và cần thời gian ít nhất vài ngày để hồi phục.

Quang Hải bị rách cơ đùi, chắc chắn vắng mặt trong trận gặp Thái Lan, nguy cơ chia tay SEA Games 30 1 

Tuy vẫn chưa thể xác định chàng cầu thủ sẽ phải nghỉ đấu trong bao lâu, nhưng chắc chắn Quang Hải sẽ vắng mặt trong trận U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan sắp tới. Thậm chí, tiền vệ 22 tuổi còn có nguy cơ sớm chia tay SEA Games 30 vì chấn thương nghiêm trọng này.

Quang Hải vốn được xem là cầu thủ quan trọng và 'có tầm' trong đội hình thi đấu của U22 Việt Nam. Việc anh không thể tiếp tục ra sân là điều vô cùng đáng tiếc đối với HLV Park Hang Seo và người hâm mộ.

Mặc dù chỉ thi đấu khoảng hơn 20 phút trong trận gặp U22 Singapore, nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung và fan của cầu thủ người Hà Nội nói riêng có thể gửi lời chúc mừng đến Quang Hải vì anh chàng vừa lập kỷ lục chưa cầu thủ nào đạt được: Chơi trên 10.000 phút thi đấu với 124 trận ở cả cấp độ CLB hay dưới màu áo đội tuyển quốc gia. 

Giúp Tiin sửa lỗi